Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พิชัย’ รองนายกฯ และรมว.คลัง ปัดแจงปมหนังสือลาออก จากตำแหน่ง รมช.คลัง ‘กฤษฎา’ ยันมีเหตุมีผลในการทำงาน

วันนี้ (14 พ.ค. 67) ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นอกสถานที่ จ.เพชรบุรี นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง กล่าวถึงกรณีหนังสือลาออกจากตำแหน่ง รมช.คลัง ของนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ที่ในเนื้อหาจดหมายตอนหนึ่งได้ระบุถึงเหตุผลที่ลาออกว่า “การเปลี่ยนแปลงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง มีแนวคิดในการทำงานที่แตกต่างกัน รวมทั้งการไม่ให้เกียรติต่อกันในการปฏิบัติงานอย่างเหมาะสม จึงไม่สามารถที่จะทำงานร่วมกันได้” ว่า ไม่สามารถตอบเรื่องของนายกฤษฎาได้ ถ้าจะตอบต้องขอเวลานิดนึง

ทั้งนี้ นายพิชัย ยอมรับว่า ได้อ่านจดหมายของนายกฤษฎาแล้ว เป็นเรื่องที่เข้าใจได้และว่า วิธีการทำงานของตนมีเหตุมีผล

หนังสือที่มีการเผยแพร่เมื่อวันที 13 พ.ค. 67 ซึ่งถูกระบุว่าเป็นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง รมช.คลัง ของนายกฤษฎา จีนะวิจารณะ

ส่วนกรณีจะนัดหมายหมายให้นายเศรษพุฒิ สุทธิวาทนฤพุฒิ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เข้าพบนั้น นายพิชัย กล่าวว่า ใกล้ได้เวลาพูดคุยกับผู้ว่าฯ ธปท. แล้ว ซึ่งทุกอย่างสามารถคุยได้

ด้าน นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รมช.คลัง กล่าวถึงหนังสือลาออกของนายกฤษฎาว่า เห็นผ่านสื่อเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันในข้อเท็จจริงแต่อย่างใด แต่ในเนื้อหาสาระของหนังสือการลาออกก็ต้องให้เกียรตินายกฤษฎา ซึ่งต้องไปถามกับเจ้าตัวเอง ตนคงไม่สามารถให้ความเห็นได้และคงไม่เหมาะสมที่พูดแทนคนอื่น

อย่างไรก็ตาม นายเผ่าภูมิ ยืนยันว่า ส่วนตัวไม่ได้มีความขัดแย้งกับนายกฤษฎา เพราะรู้จักกันมาตั้งแต่ทำหน้าที่ที่สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง หรือ สศค. มากกว่า 10 ปีแล้ว

ภาพ : กระทรวงการคลัง (แฟ้มภาพ)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘กฤษฎา จีนะวิจารณะ’ ลาออก จากตำแหน่ง รมช.คลัง สะพัดปมเหตุจากเรื่องแบ่งงาน

‘เศรษฐา’ เผย ‘กฤษฎา’ ลาออก รมช.คลัง มีผลเรียบร้อยแล้ว รอคุย ‘รวมไทยสร้างชาติ’ ตั้งคนใหม่

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า