{{-- --}}
Advertisement

SHARE

วันที่ 5 ส.ค. เวลา 16.00 น. นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ประธานกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมด้วย น.ส.อารยะ ศุภฤกษ์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 และ น.ส อิงชนก ประสาตร์ รองอันดับ 2 มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2018 เดินทางมายัง สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ เพื่อร่วมรับฟังการสอบสวนสองผู้ที่ใช้โซเชียลมีเดียวิจารณ์หมิ่นประมาท มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ตามหมายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.บางแก้วสมุทรปราการ คือ นายวงศกร รุ่งเรือง อายุ 30 ปี และ นายณัฐพล เตรียมอิน อายุ 26 ปี

คดีนี้ นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล ได้แจ้งความร้องทุกข์กับ ร.ต.อ.กิตติภณ พลเดช พนักงานสอบสวน สภ.บางแก้วสมุทรปราการ ให้เอาผิดกับผู้ที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เข้ามาคอมเมนท์ มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 ผ่านเพจ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ พร้อมตั้งกระทู้ด่าทอ โดยใช้ถ้อยคำหยาบคายหมิ่นประมาทรุนแรง

ด้านสองผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพและยินยอมกล่าวขอโทษต่อนาย ณวัฒน์ อิสรไกรศีล และมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2019 หลังจากมีการเจรจาตกลงกัน โดยนายณวัฒน์ ได้ให้ผู้ต้องหาทั้งสองเขียนคำขอโทษลงในเฟซบุ๊ก ส่วนตัวพร้อมแท็ก Miss Grand Thailand และ โกโก้ อารยะ ศุภฤกษ์ เป็นเวลา 30 วัน แทนการจำคุกและการจ่ายค่าปรับในข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งระหว่างนั้นห้ามโพสต์ข้อความอื่นๆ โดยมี พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางแก้ว สมุทรปราการ ร่วมเป็นสักขีพยาน

นายณวัฒน์ กล่าวว่า ที่ดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ผู้ที่คิดจะใช้โลกโซเชียลในการวิจารณ์ผู้อื่นเพื่อให้เสื่อมเสียเกียรติเช่นนี้ ตนไม่ได้ปิดกั้นการแสดงความคิดเห็นของใคร แต่ควรมีขอบเขตและให้เกียรติซึ่งกันและกัน นอกจากนี้ยังมี ผู้ต้องหาตามหมายเรียกอีก 1 คนที่ยังไม่แสดงตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาทำการสอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะที่ผู้ต้องหายอมรับว่า ช่วงที่โพสต์เป็นช่วงที่มีกระแสโจมตีกันตนเองจึงทำผิดพลาดไปด้วย ส่วนอีกคนรับว่า คนที่ตนเชียร์ไม่ได้จึงมีอารมณ์และแสดงความเห็นแบบนั้นไป ขอรับผิดพร้อมจะทำตามข้อตกลง

ส่วน “โกโก้” น.ส.อารยะ กล่าวทั้งน้ำตาตอนหนึ่งว่า สำหรับตนแล้วตนไม่โกรธ แต่ไม่อยากให้เขาไปทำแบบนี้กับใครอีก เพราะไม่ว่าจะเป็นเวทีมิสแกรนด์หรือเวทีอื่นหรือกับใคร ก็ไม่ดีกับสังคมและเสื่อมเสียในหลายๆ ด้าน ตนยอมรับว่าข่าวที่ผ่านมา ตนเจอหลายอย่างมาก เจอแรงกดดันที่มากจริงๆ หลังจากนั้นก็มาเจออะไรแบบนี้อีก ซึ่งตนเป้นผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งที่มาตามหาฝัน และก็ทำฝันนั้นสำเร็จ และกำลังจะได้เป็นตัวแทนประเทศไทย ทำไมเราคนไทยด้วยกันถึงไม่ช่วยกันทุกๆ อย่างก็จะดีขึ้น แล้วก็ขอให้ครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายอยากให้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้เกิดกับใครอีก

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...