Advertisement

SHARE

กองประกวด Miss Universe Thailand 2020 ตัดสิทธิ์กรเป็นผู้เข้าประกวดของ เฌอเอม ชญาธนุส นับแต่วันนี้เป็นต้นไป (ระบุวันที่ 30 ก.ย.) เนื่องจาก เฌอเอม ทำผิดสัญญาและข้อตกลงของกองประกวด เพราะในระหว่างการประกวดได้นำเคน หนึ่งในทีมงานของกองประกวด ซึ่งถือเป็นบุคคลภายนอกมามีส่วนร่วมเป็นพี่เลี้ยงในการประกวด ที่ไม่ใช่พี่เลี้ยงที่ทางกองประกวดจัดให้ รวมถึงเป็นการละเมิดสิทธิ์ของผู้เข้าประกวดท่านอื่นอีก 29 คน เผยมีหลักฐานพร้อมพิสูจน์ที่ศาล 

กองประกวด Miss Universe Thailand 2020  นำโดย ปุ้ย ปิยาภรณ์ TPN  ผู้ถือลิขสิทธิ์  ตั้งโต๊ะแถลง ในกรณีดราม่าปมผู้จัดดการผีผลัก เฌอเอม หนึ่งในผู้เข้าประกวดที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ เคน สิทธิชัย ทีมงานในกองประกวดจนถูกมองว่าไม่เป็นธรรมกับผู้เข้าประกวดท่านอื่น ถูกตั้งข้อสงสัยว่าได้รับสิทธิพิเศษในการรู้ข้อมุลล่วงหน้าเกี่วกับการประกวด โดยทางด้าน เฌอเอมและเคน ได้ออกมาแถลงปฏิเสธทุกข้อครหาและยืนยันว่าไม่สละสิทธิ์ไปแล้วเมื่อวานที่ผ่านมา(29 ก.ย.) โดยทางกองประกวดได้ชี้แจงในประเด็นดังนี้

1. การจัดการประกวดครั้งนี้มีเกฎเกณฑ์เข้มข้นและเป็นมาตรฐานทั่วโลก มาตรฐานของกองประกวดทีมงานที่อยู่การประกวดจะต้องไม่รัก ชอบ เกลียดชังผู้เข้าประกวดคนใดคนหนึ่ง และเก็บความลับของกองประกวด (ในกรณีนี้คุณเคนที่เข้ามาเป็นพี่เลี้ยงเป็นทีมงานของกองประกวด)

2. ความเสมอภาค ความเท่าเทียมกัน ความยุติธรรม ความโปร่งใส คือหัวใจของการประกวดครั้งนี้ เป้าหมายของกองประกวดคือ เดินหน้าคว้ามงที่ 3 เท่านั้น และอยากจะจบดราม่านี้ เดินหน้าตามเป้าหมายของการประกวดต่อไป

3. เคน สิทธิชัยเข้าประชุมเกือบทุกครั้งของกองประกวด เคน แถลงว่า ไม่เกิน 5 ครั้ง อันนี้ปุ้ยเผยว่าไม่ใช่ 5 ครั้ง มีหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิด ข้อมูลส่วนนี้ยังไม่เปิดเผยเพราะเป็นสิทธิส่วนบุคคล (ซึ่งการเข้าประชุมตีความได้ว่าเคนรู้ข้อมูลของกองประกวด)

4. นิยาม 4 คำ ของเฌอเอม ที่แถลงถึงสถานะเคนคือ โบรกเกอร์ กัลยาณมิตร พี่เลี้ยง ผู้จัดการส่วนตัว เฌอเอมแถลงว่า เคน เป็นเพียงโบรกเกอร์ ประเด็นนี้ปุ้ยมองว่าไม่จริง จากความสัมพันธ์ที่มองเห็น

5. เฌอเอมโทรศัพท์มาหาปุ้ยแจ้งว่ามีเรื่องปรึกษา มีพี่เลี้ยงจะมาพบเป็นผู้จัดการมาแล้ว 2 ปี พอมาถึงปรากฏว่า เป็นเคน ปุ้ยเผยว่า รู้สึกอึ้ง ชาไปทั้งตัวกับสิ่งที่เกิดขึ้น

6. ประเด็นเรื่องสุขภาพ เฌอเอม มาปรึกษาว่าสุขภาพไม่ดี ถ้าร้อนมาก หนาวมาก จะไม่สบาย รวมถึงกระจกตาเป็นแผล ปุ้ยแนะนำว่า สุขภาพต้องมาก่อน เฌอเอมแจ้งว่า อยากไปต่อจนถึงวันประกวดเพราะทำชุดไว้แล้ว แต่จะขอข้อยกเว้นในการกิจกรรมบางอย่างเพราะเรื่องสุขภาพ ทางกองประกวดมองว่าไม่เหมาะสมที่จะยกเว้นให้ใครคนใดคนหนึ่ง

7. ข้อตกลงของกองการประกวด ทางกองสงวนสิทธิ์ไม่ให้พี่เลี้ยง ผู้ปกครองเข้ามามีส่วนร่วมตลอดระยะการเก็บตัวในกองประกวด ให้ติดต่อผ่านกองประกวดเท่านั้น และทางกองได้จัดพี่เลี้ยงไว้ให้แล้วตามข้อตกลง การเอาเคนเข้ามามีส่วนร่วมเป็นพี่เลี้ยงจึงเป็นการทำผิดข้อตกลง

8. ทางกองประกวด MUT 2020 ตัดสิทธิ์การเป็นผู้เข้าประกวด เฌอเอม ชญาธนุส นับแต่วันนี้เป็นต้นไป (ระบุวันที่ 30 ก.ย.) เหตุผลการตัดสิทธิ์เนื่องจาก เฌอเอม ทำผิดสัญญาและข้อตกลงของกองประกวด เพราะในระหว่างการประกวดได้นำเคน ซึ่งเป็นบุคคลภายนอกมามีส่วนร่วมในการประกวด ที่ไม่ใช่พี่เลี้ยงที่ทางกองประกวดจัดให้

9. ปุ้ยพร้อมเจอกันในศาลได้ หลักฐานที่มีอยู่พร้อมพิสูจน์ในศาล

10.ปุ้ยเผยว่า ทุกคนทำผิดได้ทั้งสิ้น แต่การทำผิดกฏครั้งนี้ มันไปละเมิดสิทธิ์ของคนอื่นอีกทั้ง 29 คน ถ้ามีเหตุการณ์นี้อีก ก็ตามปลดไปเรื่อยๆ แม้วันสุดท้ายจะเหลือแค่ 2 คน

11. ปุ้ยฝากข้อความทิ้งท้ายถึงเฌอเอมว่า “อยากจะบอกเฌอเอมว่า จริงๆหนูเป็นเด็กเก่ง เป็นเด็กฉลาด และพี่ชอบการเป็นเด็กใฝ่รู้ เป็นหนอนหนังสือ เรื่องนี้ไม่ได้กล่าวโทษเฌอเอมมากมาย คนที่พี่กล่าวโทษคือ คนที่เป็นผู้ใหญ่แล้วชักจูงเขามาในแบบนี้ คุณบาปมาก และคุณไม่ควรที่จะเป็นผู้จัดการชีวิตให้ใครเลย เพราะคุณไม่มีคุณธรรม”

ปุ้ย ปิยาภรณ์ แสนโกศิก ผู้อำนวยการกองประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020

โดยการแถลงครั้งนี้ทางกองประกวดได้มีหนังสือเชิญไปยัง เฌอเอม และ เคน ให้เข้าร่วมการแถลงครั้งนี้ด้วย  แต่ก่อนจะมีการแถลง ทางด้านทนายนิด้า ที่ปรึกษาทางกฎหมายของเฌอเอมและเคนได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก ทนายนิด้า ระบุว่า ทั้งสองคนจะไม่เข้าร่วมการแถลงครั้งนี้ด้วย เพราะ 2 เหตุผลคือ

1. ปัญหานี้มันยังไม่ได้ถูกปรับความเข้าใจและแก้ไขกันมาก่อนเป็นการส่วนตัว ทั้งที่เป็นสิ่งที่ควรทำ การร่วมแถลงข่าวพูดคุยต่อหน้าสื่อในวันนี้ จึงไม่น่าใช่การหาทางออกที่ดี เนื่องจากนิด้าเชื่อว่าแต่ละฝ่ายคงต้องคำนึงถึงภาพลักษณ์ที่ดี speech อย่างไรให้ได้ใจจากประชาชน การแถลงพร้อมกันทั้งสองฝ่ายในวันนี้จึงอาจไม่ก่อเกิดประโยชน์อันใดในแง่ของการพิสูจน์ความจริง
2. เหตุผลหลักที่รองลงมาคือทั้งสองท่านไม่ว่าง

Miss Universe Thailand 2020 เฌอเอม

Miss Universe Thailand 2020 เฌอเอม

Miss Universe Thailand 2020 เฌอเอม

Miss Universe Thailand 2020 เฌอเอม

Miss Universe Thailand 2020 เฌอเอม

เคน สิทธิชัย – เฌอเอม ชญาธนุส ตั้งโต๊ะแถง (29 ก.ย.)

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...