Advertisement

SHARE

เจ้าหน้าที่บุกจับบ่อนเจ๊รุ้งบ้านนา จ.นครนายก รวบนักพนัน 57 คน หลังชาวบ้านร้องเรียนเปิดเย้ยกฎหมายมานาน อ้างที่เปิดได้ เพราะมีการจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน รวมไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก

วันที่ 4 ธ.ค. 2562 เวลา 20.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง นำกำลังฝ่ายปกครอง บุกเข้าไปยังบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.ป่าขะ อ.บ้านนา จ.นครนายก หลังได้รับร้องเรียนว่า มีการเปิดบ่อนพนันขนาดใหญ่ ทำให้คนที่เข้าไปเล่นสิ้นเนื้อประดาตัว

บ่อนที่ถูกร้องเรียนรู้จักกันในชื่อ บ่อนเจ๊รุ้งบ้านนา เป็นบ้านพักส่วนบุคคลขนาดใหญ่ เนื้อที่ประมาณ 4 ไร่ มีรั้วกำแพงคอนกรีตสูงประมาณ 3 เมตร  ติดกล้องวงจรปิดไว้รอบบ้าน ประตูทางเข้ามีคนเฝ้า คัดกรองคน บริเวณลานหน้าบ้านถูกจัดให้เป็นที่จอดรถประมาณ 30 คัน ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวก อาหาร เครื่องดื่ม พร้อมบริการ  อาคารที่ถูกดัดแปลงเป็นบ่อน มีการเสริมผนังอาคารเพื่อป้องกันเสียง

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง เผยว่า บ่อนแห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นบ่อนอมตะ เนื่องจากเปิดมาหลายปี มีชาวบ้านร้องเรียนเข้ามาหลายช่องทาง เมื่อปี 2560 ก็ถูกทหารขอหมายศาลเข้าตรวจค้น แต่ไหวตัวทันเก็บข้าวของไปหมดโดยในวันนี้(4 ธ.ค. 62) ที่เข้าทำการจับกุมพบว่ามีการเล่นการพนันอยู่ 2 ประเภท คือ กำถั่ว และ ไพ่ป๊อก แต่ก่อนหน้านี้ที่ ส่งสายลับเข้ามาสืบค้น พบมีการเล่นไฮโล เสือมังกร แต่เนื่องจากถูกเจ้าหน้าที่กวดขันจึงได้มีการเก็บไปก่อนแล้ว และผู้เล่นลดน้อยลง ปกติมีคนเล่นร่วม 100 คน แต่ครั้งนี้สามารถจับกุมได้ 57 ราย

ด้านรถที่จอดภายในบ้านพบว่ามีฝุ่นเกาะจำนวนมาก เหมือนถูกจอดทิ้งไว้นาน ประกอบกับเมื่อตรวจสอบพบสมุดบัญชี จึงทราบว่ารถที่จอดอยู่เป็นของนักพนันที่ เล่นเสียแล้วเอามาจำนำไว้กับทางบ่อน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดรถและส่งหลักฐานให้กับทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ดำเนินการตามกฎหมายฟอกเงิน

ขณะที่สอบสวนก็พบว่า บ่อนแห่งนี้ลักลอบเปิดมานาน พบเงินหมุนเวียนกว่าล้านบาท และมีการรับจำนำทรัพย์สินของผู้เล่นพนัน พร้อมทั้งยังได้กล่าวอ้างว่า ที่เปิดบ่อนได้เพราะมีการจ่ายส่วยให้กับเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงาน รวมถึงผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก ซึ่งเป็นเรื่องที่จะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งผู้ที่ถูกจับทั้งหมดจะถูกสอบสวนตามขั้นตอนทางกฎหมายต่อไป

ขณะที่ พ.ต.อ.กสินธุ์ ธำรงศรีสุข ผกก.สภ.บ้านนา กล่าวว่า บ่อนแห่งนี้มีรั้วรอบขอบชิด เข้าออกลำบาก ช่วงต้นปีทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปตรวจค้นแล้ว 3 ครั้ง และก่อนหน้านี้อีกหลายครั้ง แต่ละครั้งต้องขอหมายศาล แต่ทางฝ่ายบ่อนมีสายข่าวดี ก็จะทราบก่อนทุกครั้งที่จะมีเจ้าหน้าที่นำหมายศาลไปตรวจค้น

ส่วนนักพนันทั้ง 50 คน ที่ถูกจับได้นั้นทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้นำตัวมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม จากนั้นทำประวัติที่ที่ว่าการอำเภอบ้านนา ก่อนทำสำนวนส่งศาลให้พิจารณาเสียค่าปรับต่อไป

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...