Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘NCT DREAM’ ส่งข้อความแห่งความเข้าใจและการปลอบโยนผ่านผลงานใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ อัลบั้มที่จะเป็นทางหลบหนีสำหรับวัยรุ่น ครองอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงและอัลบั้มทั่วโลก

NCT DREAM ส่งข้อความถึงวัยรุ่นทุกคน ผ่านผลงานใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ อัลบั้มที่พูดถึงการเดินทางครั้งแรกของ ‘วัยรุ่น’ NCT DREAM ที่หลีกหนีจากความจริงที่ไร้ความรู้สึก เนื่องจากสถานการณ์อันมืดมนและยากลำบาก และออกตามหาพื้นที่แห่งความฝันในอุดมคติ โดยหลากหลายความรู้สึกที่เกิดขึ้นระหว่างการหลบหนีจะถูกนำเสนอผ่านบทเพลงและเรื่องราวที่มีความสร้างสรรค์ตามสไตล์ของ NCT DREAM รวมถึงหวังว่าจะสามารถถ่ายทอดข้อความแห่งความเข้าใจ การปลอบโยน และกำลังใจอันอบอุ่นได้ ในฐานะวัยรุ่นที่เข้าใจถึงความกังวล ความเจ็บปวด และความไร้จุดมุ่งหมายของวัยรุ่นในยุคเดียวกัน

อัลบั้มใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ ประกอบด้วยทั้งหมด 6 เพลง ซึ่งทั้ง 7 สมาชิกได้มีส่วนร่วมในการผลิตทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนอัลบั้ม เพื่อบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่นและการเติบโตอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยเพลงไตเติล ‘Smoothie’ เป็นเพลงฮิปฮอป แดนซ์ ที่มีไลน์เบส 808 จังหวะกลองสแนร์ และการร้องเพลงแบบซ้ำไปซ้ำมา เนื้อเพลงเปี่ยมล้นไปด้วยความมั่นใจว่า สายตาที่เย็นชาของโลกและความรู้สึกด้านลบต่าง ๆ ที่มีต่อตนเอง ทั้งหมดจะถูกบดขยี้และดื่มเข้าไปเหมือน ‘Smoothie’

สำหรับเพลงอื่น ๆ ในอัลบั้มที่จะได้พบกับการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ของ NCT DREAM ได้แก่ ‘icantfeelanything’ เพลงป๊อปที่มีจังหวะแนว Jersey Club เผยความรู้สึกกลัวขณะหลบหนีออกจากความจริงที่ไร้ความรู้สึกไปสู่ความฝันในอุดมคติ, ‘BOX’ เพลงแนวฮิปฮอป แดนซ์ ถ่ายทอดความตั้งใจที่จะทำลายกล่องของโลกที่กักขังตัวเอง ก้าวข้ามข้อจำกัด และมุ่งไปข้างหน้า ซึ่ง MARK ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป, เพลงที่มีชีวิตชีวา ‘Carat Cake’ อธิบายถึงสิ่งดึงดูดใจต่าง ๆ ที่พบในโลกที่ไม่คุ้นเคย, เพลงที่ให้กำลังใจตัวเองอย่าง ‘UNKNOWN’ แนวอาร์แอนด์บี ป๊อป จังหวะปานกลาง มาพร้อมความมุ่งมั่นแน่วแน่ที่จะกระโดดเข้าสู่โลกที่ไม่รู้จักด้วยความยินดี เพื่อไม่ให้สูญเสียตัวเองในช่วงเวลาแห่งความไร้จุดหมาย ซึ่ง MARK กับ JENO ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป และลำดับสุดท้าย ‘숨 (Breathing)’ เพลงบัลลาด จังหวะปานกลาง เนื้อเพลงมีคำสารภาพอันจริงใจถึงคนที่ทำให้มีแรงก้าวเดินต่อไปอย่างกล้าหาญอีกครั้ง ท่ามกลางช่วงเวลาที่เหน็ดเหนื่อยและยากลำบากจนหายใจไม่ออก ซึ่ง MARK JENO JAEMIN และ JISUNG ได้ร่วมแต่งท่อนแร็ป

นอกจากนี้ แฟนเพลงทั่วโลกยังให้การตอบรับร้อนแรงต่ออัลบั้มใหม่ ‘DREAM( )SCAPE’ ของ NCT DREAM ที่ปล่อยอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2567 จนกวาดอันดับ 1 บนชาร์ตเพลงและอัลบั้มมากมาย ไม่ว่าจะเป็นอันดับ 1 รายวันบนชาร์ตอัลบั้มหลักในประเทศเกาหลีใต้อย่าง Hanteo Chart, YES24, CIRCLE CHART Retail Album รวมถึงอันดับ 1 บนชาร์ต Real-time rising ของ AWA แพลตฟอร์มท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่น และอันดับ 1 บนชาร์ต RecoChoku Daily Album ในประเทศญี่ปุ่น ไม่เพียงเท่านี้ อัลบั้มนี้ยังติดอันดับ 1 บนชาร์ต K-pop ซึ่งรวมยอดสตรีมมิง ยอดขายอัลบั้ม และดัชนีความนิยมจาก 5 แพลตฟอร์มภายใต้ Tencent Music ของประเทศจีน ได้แก่ QQ Music, KuGou Music, Kuwo Music, Bodian Music และ JOOX ตลอดจนอันดับ 1 บนชาร์ต Digital Album Sales ของ QQ Music และ KuGou Music ยิ่งไปกว่านั้น เพลงไตเติล ‘Smoothie’ สามารถคว้าอันดับ 1 บนชาร์ต Melon HOT 100 และ Bugs ส่วนเพลงประกอบอัลบั้มก็ติดอันดับเรียงกัน

ทั้งนี้ NCT DREAM ประกาศจัดเวิลด์ทัวร์ครั้งที่สาม เริ่มต้นที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2567 จากนั้นทัวร์ในทวีปเอเชีย อเมริกาเหนือและใต้ ยุโรป ฯลฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แฟนคลับชาวไทยเตรียมพบกับพวกเขาได้ในคอนเสิร์ต 2024 NCT DREAM WORLD TOUR <THE DREAM SHOW 3 : DREAM( )SCAPE> in BANGKOK วันที่ 22-23 มิถุนายน 2567 ณ สเตเดียมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ราชมังคลากีฬาสถาน นับเป็นการจัดคอนเสิร์ตสเกลสเตเดียมครั้งแรกในประเทศไทยของพวกเขา

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า