Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

เดือน เม.ย. ที่ผ่านมา Netflix ประกาศลงทุน 85,000 ล้านบาท เพื่อสร้างคอนเทนต์เกาหลีซึ่งเป็นการลงทุนเพิ่มสองเท่านับจากปี 2016 เพราะคอนเทนต์เกาหลี คือแม่เหล็กดึงคนมาใช้งานแพลตฟอร์มอย่างไม่ต้องสงสัย 

คำถามคือ คนใช้งาน Netflix กว่า 200 ล้านบัญชีทั่วโลก มีคนดูคอนเทนต์เกาหลีมากสักเท่าไร 

ล่าสุด Ted Sarandos ซีอีโอร่วม Netflix เผยตัวเลขไม่เป็นทางการจากการไปเยือนเกาหลีว่า 60% ของผู้ใช้งาน รับชมเนื้อหา K-content อย่างน้อย 1 เรื่อง ซึ่งเพิ่มขึ้น 6 เท่าในรอบ 4 ปี 

เขาบอกต่อไปว่า 90% ของการดู K-romance หรือคอนเทนต์เกาหลีแนวโรแมนติก มาจากนอกประเทศเกาหลี และในปีที่แล้วภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง ‘Carter’ และรายการทีวี ‘All of Us Are Dead’ และ ‘The Glory’ ติดอันดับท็อป 10 ของ Netflix ในกว่า 90 ประเทศ และแน่นอนว่าไม่มีอะไรจะทุบความสำเร็จได้เท่า Squid Game (ที่ล่าสุด ประกาศรายชื่อนักแสดงในภาคสองแล้ว)

“ใครจะคาดคิดว่ารายการทีวีเกาหลีจะทำให้เกิดความนิยมในชุดวอร์มสีเขียวในอเมริกา หรือทำให้ยอดขายรองเท้าผ้าใบ Vans เพิ่มขึ้นเกือบ 8,000% นั่นคือพลังแห่งการเล่าเรื่องของเกาหลี” Sarandos กล่าว 

การลงทุนในประเทศเกาหลีใต้ของ Netflix อาจช่วยโน้มน้าวใจรัฐบาล ให้สนับสุนนการทำธุรกิจ เพราะ Netflix มีความขัดแย้งกับ SK Broadband ผู้ให้บริการมือถือของเกาหลีใต้ในเรื่องค่าธรรมเนียมการใช้เครือข่าย ศาลตัดสินว่า Netflix ต้องจ่ายเพิ่มค่าใช้งานทราฟิก ซึ่งอยู่ระหว่างอุทธรณ์อยู่

มีรายงานข่าวด้วยว่า Sarandos เข้าพบนายกรัฐมนตรี Han Duck-soo เพื่อหารือเรื่องความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างเกาหลีใต้และสหรัฐฯ เพิ่มเติม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

 • Netflix จะลงทุน 85,000 ล้านบาทในคอนเทนต์เกาหลี ลงทุนเพิ่มเป็นสองเท่านับจากปี 2016

https://workpointtoday.com/netflix-to-invest-more-in-korean-content

ที่มา : https://www.hollywoodreporter.com/movies/movie-news/netflix-ted-sarandos-korean-content-success-challenges-1235521499/podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า