Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ชัดเจนแล้วว่า การที่ Netflix ปิดการแชร์นอกบ้าน เป็นสิ่งที่ถูกต้อง เพราะจากผลประกอบการไตรมาสล่าสุดของ Netflix เผยว่า ตั้งแต่ Netflix ปิดประตูตายสายหาร ทำให้ยอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นถึง 5.9 ล้านบัญชี

ผลประกอบการ Netflix ไตรมาสที่ 2/2023 บอกว่าตั้งแต่เดือน พ.ค. ที่ผ่านมา ที่ Netflix เปิดระบบป้องกันสายหารในกว่า 100 ประเทศ ซึ่งคิดเป็นมากกว่า 80% ของ ฐานรายได้ มีสมาชิกก็เพิ่มขึ้น 5.89 ล้านบัญชี จำนวนสมาชิกรวมมี 238.39 ล้านบัญชี 

รายได้ในแต่ละภูมิภาคสูงกว่าช่วงก่อนเปิดตัว การลงทะเบียนสมัครใช้งานใหม่ สูงกว่ายอดผู้ที่ยกเลิกใช้งานโดย Netflix จะทยอยเปิดระบบป้องกันนี้ในประเทศอื่นๆ ที่เหลือทั้งหมด นอกเหนือจากกว่า 100 ประเทศที่ Netflix ได้เปิดตัวไปแล้ว

รายได้ไตรมาส 2/2023 อยู่ที่ 8.2 พันล้านดอลลาร์ กำไรจากการดำเนินงาน 1.8 พันล้านดอลลาร์ มองว่ารายได้ในอนาคตจะดีขึ้นจากการเปิดระบบป้องกันสายหารให้ทั่วถึง บวกกับแพ็กเกจรองรับโฆษณาที่กำลังพัฒนากันอยู่

สำหรับแพ็กเกจรองรับโฆษณา หรือ Standard with Ads  เปิดตัวแล้วในบางประเทศคือ อังกฤษ และสหรัฐฯ ราคา 7 ดอลลาร์ต่อเดือน หรือราว 238 บาท 

อนาคตของ Netflix ดูดีมากขึ้น เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ที่ยอดผู้ใช้งานหดหาย จากพฤติกรรมคนอยู่บ้านน้อยลง มีคู่แข่งมากขึ้น แต่ความท้าทายของ Netflix ไปจนถึงอุตสาหกรรมคอนเทนต์ความบันเทิงก็ยังคงอยู่ คือการประท้วงหยุดงานจากคนเขียนบท นักแสดง เรียกร้องสภาพการทำงานที่ดีขึ้น และเรียกร้องให้หยุดการใช้ AI มาทำหน้าที่แทนคน 

Ted Sarandos ซีอีโอของ Netflix กล่าวว่า การประท้วงครั้งนี้ไม่ใช่ผลลัพธ์ที่เราต้องการ ธุรกิจของเขากำลังต้องการบรรลุข้อตกลงที่เท่าเทียมกันเพื่อแก้ไขปัญหา

ที่มา : Netflix, Digital Trends 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า