ผู้ว่าฯ กทม. ไลฟ์แต่เช้า ตื่นมาวิ่ง ชวนประชาชนฟังดนตรีในสวนของกองทัพบกเย็นนี้ ส่วนตนเองเสร็จภารกิจแล้วจะมาฟังด้วย
นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตื่นมาวิ่งเช้าวันหยุดวันนี้ (18 มิ.ย. 2565) พร้อมไลฟ์บรรยากาศชวนประชาชนพูดคุยยามเช้าใน เพจ เฟซบุ๊กส่วนตัว บอกว่า แม้ว่าจะฝนตกแต่ก็วิ่งจนเสื้อเปียก เริ่มวิ่งจุดแรกที่ สวนลุมพินี และมาต่อที่สวนเบญจกิติ สวนสาธารณะแห่งใหม่ล่าสุดในกรุงเทพมหานคร
พร้อมเชิญชวนประชาชนมาร่วมฟังดนตรีในสวนเบญจกิติ โดยจะมีวงดนตรีของกองทัพบกมาบรรเลงเพลงให้ฟัง วันนี้ 17.00 น. ซึ่งตนเองเมื่อเสร็จภารกิจแล้วเย็นวันนี้จะมาร่วมฟังด้วย
มีช่วงหนึ่งขณะวิ่งออกกำลังกายได้พูดถึงต้นโพธิ์ในสวนเบญจกิติ ที่มีนกเค้าแมวลายจุดอยู่บริเวณนี้ พร้อมอธิบายว่าพื้นที่สวนแห่งนี้เริ่มมีการปลูกป่ากันมากขึ้นสร้างสมดุลธรรมชาติระบบนิเวศในพื้นที่กรุงเทพมหานคร
พร้อมเอ่ยปากบอกคิดถึงแอดมินหมู แอดมินไลฟ์เพจเฟซบุ๊ก คู่หูประจำที่ไปไหนจะไปด้วยกัน วันนี้ไม่ได้มาด้วยเนื่องจากเมื่อวานงานเยอะ แต่ก็มีแอดมินอีกคนมาช่วยชื่อ แอดมินหวัง มาวิ่งออกกำลังกายด้วยกัน
ผู้ว่าฯ กทม. ยังได้บอกกำหนดการภารกิจที่จะต้องทำวันนี้หลังเสร็จจากการวิ่งออกกำลังกาย ประมาณ 10.00 น. จะมีสอนหนังสือ ซึ่งรับปากไว้ก่อนจะได้รับเลือกตั้งให้เป็นผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งเป็นการสอนแบบวิทยาทาน ส่วนช่วงบ่ายมีประชุม ก่อนจะเริ่มวิ่งจริงจัง สลับกับการถ่ายรูปกับประชาชนที่มาวิ่งในสวนเบญจกิติ