Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ธนกร’ เผยวันนี้ประชุม ครม. นัดสุดท้าย ส่วนไทม์ไลน์ ‘ยุบสภา’ เป็นวันที่ 20 มี.ค.นี้ แจงพรรครวมไทยสร้างชาติน้อมรับฟังคำเตือน กกต. ห้ามนำสถาบันมาหาเสียง

ธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

นายธนกร วังบุญคงชนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี และในฐานะคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงการประชุม ครม. ในวันนี้ (14 มี.ค. 2566) ว่าน่าจะเป็นการประชุม ครม. ครั้งสุดท้าย

● เมื่อถามถึงไทม์ไลน์การยุบสภา

นายธนกร บอกว่า คงเป็นวันที่ 20 มี.ค.นี้ ตามที่สื่อมวลชนเสนอไป

● เมื่อถามถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกหนังสือเตือนพรรคการเมืองห้ามนำสถาบันมาหาเสียง

นายธนกร ชี้แจงว่า เราก็ต้องรับฟัง ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ ก็ได้กำชับบรรดาแกนนำทุกคนว่าให้ปฏิบัติตามระเบียบ กกต. อย่างเคร่งครัด และเราก็ต้องรับฟัง

● กรณีเหตุความวุ่นวายที่บ้านโป่ง ที่ตำรวจคุมตัวผู้เห็นต่างที่มาแสดงความเห็น

นายธนกร กล่าวว่า ต้องเข้าใจว่าระหว่างที่นายกรัฐมนตรีลงพื้นที่ ส่วนใหญ่พื้นที่จะได้รับประโยชน์ การที่มีประชาชนบางส่วนเห็นต่างสามารถทำได้ตามระบอบประชาธิปไตย แต่ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย ซึ่งตำรวจก็ต้องทำความเข้าใจว่าอาจมีการกระทบกระทั่งระหว่างประชาชนได้ ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกคน ซึ่งแนวทางปฏิบัติต้องเป็นไปตามหลักสากล นายกรัฐมนตรีไม่ได้ทราบมาก่อน ว่าจะมีผู้เห็นต่างมาในพื้นที่ ก็เข้าใจได้ว่าในการลงพื้นที่หลังจากนี้อาจจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้บ้าง ซึ่งนายกรัฐมนตรีก็เข้าใจดี แต่ก็ต้องว่ากันไปตามกฎหมาย พร้อมย้ำว่าทุกคนเป็นคนไทย ทำอะไรก็ต้องอะลุ่มอล่วยกัน ทำความเข้าใจซึ่งกันและกัน มองว่าหากตำรวจปล่อยให้กลุ่มเห็นต่างมาแสดงความเห็น อาจทำให้คนส่วนใหญ่ที่มารอต้อนรับนายกรัฐมนตรีไม่พอใจ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้เคยเกิดขึ้นในอดีต

นายธนกร ยืนยันว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่กระทบภาพลักษณ์นายกรัฐมนตรี เพราะเป็นคนละส่วนกัน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ ของคนไทยทุกคน ทุกวันนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์แต่ตนอยากฝากไว้ว่า การแสดงออกสามารถทำได้ แต่ต้องเป็นไปตามกรอบกฎหมาย ในการลงพื้นที่ของพรรคการเมืองอื่น กลุ่มเห็นต่างก็ไม่ควรปฏิบัติในลักษณะดังกล่าว ชอบหรือไม่ชอบ ให้ไปตัดสินในการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า