Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘สุริยะ’ ลาออก สส.บัญชีรายชื่อ ไม่กังวลจะขาลอย ขอวัดที่ผลงาน ลุยงานต่อ เตรียมดัน แลนด์บริดจ์ – รถไฟรางคู่ – รถไฟฟ้าความเร็วสูง ลด Logistic Cost

วันนี้ (9 ม.ค. 2567) นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึง กรณีเป็น 1 ใน 3 รัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ลาออกจากการเป็น สส.บัญชีรายชื่อ ว่าเรื่องการลาออกไม่ได้เป็นข้อตกลงก่อนการเลือกตั้ง แต่ช่วงที่ผ่านมามีงานที่ต้องรับผิดชอบในกระทรวงและโครงการต่างๆ ที่ต้องผลักดันให้ประชาชน ซึ่งงานในการประชุมสภาอาจเป็นอุปสรรคส่วนหนึ่ง จึงคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ทุ่มเททำงานให้กับกระทรวงคมนาคมอย่างเต็มที่

นายสุริยะ ยังกล่าวอีกว่า ส่วนจะเป็นหลักประกันหรือไม่ว่าการลาออกจะไม่ทำให้ขาลอย ถ้าเราทำงานให้กับประชาชน หากทำได้ดีก็ไม่ต้องห่วง แต่หากทำงานได้ไม่ดีก็อาจจะถูกปรับจาก ครม. ได้ ยืนยันว่า ไม่ได้มีคำมั่นสัญญาจากผู้ใหญ่ว่าจะถูกปรับออกจาก ครม. ซึ่งเรื่องนี้อยู่ที่ผลงานของรัฐมนตรีแต่ละคน

ส่วนการทำงานด้านกระทรวงคมนาคมก็จะผลักดันต่อไป คือเรื่องรถไฟฟ้าสายสีแดงและสีม่วง ต้องกลับมาทำกำไรใน 6 เดือน เพราะผลประกอบการในช่วงต้นที่มีการลดราคาค่ารถไฟฟ้า พบว่ามีผู้มาใช้บริการรถไฟฟ้าทั้งสองสีเพิ่มขึ้น แต่ทำให้รายได้ทั้งหมดขาดทุนเพิ่มขึ้น แต่ในระยะยาวคิดว่าไม่เกิน 1 ปี ก็จะมีจำนวนผู้โดยสารเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ และจะทำให้รถไฟฟ้าทั้งสองสายกลับมาทำกำไรได้

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า