Advertisement

SHARE

ชาแนลยูทูบของ ไนกี้ (Nike) เพิ่งปล่อยวิดีโอ​ “You Can’t Stop Us | Nike” ที่ผลิตโดยเอเจนซี่โฆษณา Wieden + Kennedy ปรากฎว่าได้ผลตอบรับที่ค่อนข้างดีเลยทีเดียว ได้รับเสียงชื่นชมทั้งด้านการเลือกภาพ การตัดต่อ และข้อความที่ทางแบรนด์ต้องการจะสื่อออกมา

มีรายงานว่าทีมผู้ผลิตโฆษณาทำการคัดเลือกภาพเคลื่อนไหวจำนวน 72 ชุด จากทั้งหมด 4,000 ชุด มาตัดเป็นวิดีโอชิ้นเดียว โดยแบ่งจอเป็น 2 ข้างแล้วนำมาฉายพร้อมกันซ้ายขวา ในอิริยาบถที่คล้ายกัน​ เรียกว่าถ้าดูเผินๆ​ จะเหมือนกับว่า​เป็นคนคนเดียวกันเลยก็ว่าได้

เราจะได้เห็นทั้ง ราฟาเอล นาดาล ครึ่งตัวที่กำลังตีโฟร์แฮนด์บนจอด้านซ้าย​ แล้วพอแร็กเกตของนาดาลขยับไปอีกฝั่ง ก็จะถูกเปลี่ยนให้เป็นไม้เบสบอลในจังหวะที่พอดีเป๊ะเลย

หรือจะเป็นจังหวะกระโดดหมุนตัวของนักสเก็ตน้ำแข็งทางจอซ้าย และพอลอยตัวไปเข้าจอขวาก็กลายร่างเป็น คริสเตียโน โรนัลโด้ กำลังทำท่าดีใจประจำตัวอยู่

นอกจากที่กล่าวมา ยังมีนักกีฬาชื่อดังอีกมากมายที่โผล่มาในโฆษณาตัวนี้ เช่น เลอบรอน เจมส์, เอเลียด คิปโชเก, ไทเกอร์ วู้ด, คีลิยัน เอ็มบัปเป และอีกหลายต่อหลายคน

นอกจากพวกดาวดังแล้ว ทางทีมงานยังได้ใส่ภาพนักกีฬาคนหนึ่ง ที่พิการทั้งขาและแขน ขณะกำลังพาตัวเองขยับจากวีลแชร์ตัวเองไปนั่งบนอีกอัน พร้อมกับข้อความประกอบข้างใต้วิดีโอว่า

“เพราะว่าในฐานะนักกีฬา* คุณไม่เคยโดดเดี่ยว กีฬาเชื่อมเราเข้าด้วยกัน ทำให้เราแข็งแกร่ง คอยผลักดันเราไปข้างหน้า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น เราจะกลับมาแข็งแกร่งกว่าเดิมด้วยกัน (*ถ้าคุณมีร่างกาย คุณก็เป็นนักกีฬาแล้ว)”

อีกช็อตที่น่าสนใจคือการปรากฎภาพของ โคลิน เคเปอร์นิก นักกีฬาอเมริกันฟุตบอลกำลังคุกเข่า ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการเรียกร้อง Black Lives Matter อีกด้วย

ปัจจุบันโฆษณาที่มียอดเข้าชมบนยูทูบสูงสุดของไนกี้คือ “Never Too Far Down | You Can’t Stop Us | Nike” ที่ปล่อยออกมาเมื่อ 23 พ.ค. หรือประมาณ 2 เดือนก่อน โดยมียอดวิวใกล้แตะ 117 ล้านเต็มทีแล้ว

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...