Advertisement

SHARE

นัตตี้ (Natty) อานัชญา สุพุทธิพงศ์ เด็กไทยที่ได้มีโอกาสเดบิวท์ที่เกาหลีคนล่าสุด ซึ่งวานนี้(7 พ.ย. 63) ได้ปล่อยซิงเกิลพร้อม MV เดบิวท์แรกกับ NINETEEN

นัตตี้ อานัชญา สุพุทธิพงศ์ เริ่มเป็นที่รู้จักผ่านรายการ SIXTEEN รายการเซอร์เรียลลิตี้ ค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปในค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้อย่าง JYP (ปัจจุบันคือวง TWICE) ออนแอร์ผ่านช่อง MNET ซึ่งตอนนั้นนัตตี้อายุเพียง 14 ปี และเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด ในรายการนัตตี้ได้โชว์และพิสูจน์ความสามารถ แต่ด้วยประสบการณ์และอายุ ทำให้นัตตี้ไม่ได้ถูกเลือกให้ไปต่อ

ภาพจาก : รายการ SIXTEEN ฉายผ่านช่อง MNET

หลังจากนั้นไม่นานก็มีข่าวว่านัตตี้ได้ออกจากการเป็นเด็กฝึกหัดจากค่าย JYP แล้ว และเข้าร่วมในรายการ Idol School ในปี 2017 ออนแอร์ผ่านช่อง MNET ซึ่งเป็นรายการเรียลลิตี้ค้นหาเกิร์ลกรุ๊ปที่จะมาเดบิวท์ (ปัจจุบันคือวง fromis_9) ในรายการนัตตี้ได้พิสูจน์ความสามารถจนติดในรอบ Final ของการแข่งขัน แต่สุดท้ายนัตตี้ไม่ได้ถูกเลือกให้ไปต่อ ก่อนที่ช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา นัตตี้ได้มีโอกาสพบปะกับแฟนๆชาวไทย ในงาน KCON 2019 ซึ่งจัดขึ้นในประเทศไทย

ภาพจาก : รายการ Idol School ฉายผ่านช่อง MNET

และในที่สุด เมื่อช่วงเดือนเมษายน ปี 2020 ที่ผ่านมา นัตตี้ได้เซ็นสัญญากับค่ายใหม่ Swing Entertainment และเปิดตัวในฐานะศิลปินเดี่ยว พร้อมปล่อยซิงเกิลแรกกับเพลง NINETEEN ขณะที่สเตจเดบิวท์ของนัตตี้ได้ถูกจัดขึ้นและถ่ายทอดสดผ่านระบบออนไลน์ เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ภายในงานเปิดตัวเดบิวท์ นัตตี้ได้เล่าถึงเรื่องราวการแสดง พร้อมกล่าวว่ามีความสุขมากที่ได้เดบิวท์ก่อนอายุ 20 ปี เนื่องจากเป็นเป้าหมายที่นัตตี้ได้ตั้งไว้ “ฉันฝันที่จะได้เดบิวท์มานาน ในตอนนี้ฉันมีความสุขมาก และไม่เชื่อเลยว่าวันนี้จะมาถึง”

นัตตี้ มีความฝันอยากจะเป็นนักร้อง ก่อนจะมีโอกาสเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายเพลงที่เกาหลีใต้ ซึ่งตอนนี้นัตตี้ใช้เวลาทั้งหมด 6 ปี ในการเดบิวท์ “ตอนที่ฉันได้เริ่มอัดเสียงครั้งแรกฉันมีความสุขมากเลยค่ะ” “แม้จะใช้เวลาอัดเสียงไปกว่า 12 ชั่วโมง แต่ฉันก็มีความสุข ฉันจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อทำผลงานออกมาให้ยอดเยี่ยมค่ะ”

นัตตี้ ได้เล่าประสบการณ์จากรายการ SIXTEEN ว่า “เป็นช่วงเวลาที่มีค่ามากๆค่ะ ตอนนั้นในรายการฉันยังเด็ก ฉันสนุกกับที่ฉันได้มีโอกาสเต้นและร้องเพลง มากกว่าที่ฉันจะคิดว่ามันคือการแข่งขัน และฉันคิดว่าประสบการณ์ในวันนั้นถูกสั่งสมมาจนทำให้กลายเป็นฉันในวันนี้”

สำหรับเพลง NINETEEN เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความฝันและความหวัง ซึ่งสื่อถึงการปลอบโยนและความหวังเมื่อรู้สึกเหนื่อยและล้า “นัตตี้ได้ขอบคุณแฟนๆที่รอคอยนัตตี้กันมาเป็นเวลานาน และอยากจะชื่นชมพ่อแม่และเพื่อนๆที่คอบสนับสนุนมาตลอด และจะทำงานอย่างหนักเเละไม่ยอมเเพ้

ข้อมูล

Soompi

ภาพจาก 

@NToffcl_twt

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...