Advertisement

SHARE

หนุ่มเมาซิ่งบิ๊กไบค์ ชนสารวัตรคาด่าน แล้วหลบหนี เเต่ไม่รอด  ถูกจับได้ในที่สุด พร้อมโดน 8 ข้อหาหนัก ส่วนสารวัตรอาการยังโคม่า ต้องผ่าตัดสมอง 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ส.ค. 62 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบที่ สภ.บางใหญ่ หลังพบว่ามีเหตุการณ์หนุ่มขี่ จยย.บิ๊กไบค์ แหกด่านชนเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสารวัตรจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องผ่าตัดสมอง ส่วนตัวคนขี่ จยย.บิ๊กไบค์ หลบหนี แต่สุดท้ายไปไม่รอด โดนจับกุมตัวพร้อมตั้งข้อหา 8 ข้อหาทันที ก่อนคัดค้านการประกันตัวส่งฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี

ทั้งนี้เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 00.40 น. ของคืนวันที่ 10 ส.ค. 62 ขณะที่ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ แก้วเนียม สวป.สภ.บางใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย ได้ตั้งด่านจุดตรวจจุดสกัดป้องกันรถแข่งขันในทาง บริเวณหน้าห้างเซ็ลทรัล พลาซ่า เวสต์เกต ถ.กาญจนาภิเษกขาเข้า ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี
ระหว่างนั้นเองได้มี นายอัครินทร์ มุ่งมาตร อายุ 28 ปี ขี่ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่น CBR 650 ซีซี แบบบิ๊กไบค์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับขี่มาด้วยความเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้สัญญาณหยุดรถ แต่นายอัครินทร์กลับเร่งเครื่องฝ่าด่านเพื่อหลบหนี

พ.ต.ท.วีระศักดิ์ แก้วเนียม สวป.บางใหญ่ ได้เดินออกมาจากจุดตรวจกลางถนน พร้อมใช้ไฟฉายส่องเพื่อให้หยุดรถ แต่นายอัครินทร์กลับขี่รถซิกแซ็กแล้วพุ่งเข้าชนร่าง พ.ต.ท.วีระศักดิ์ จนล้มลงหมดสติคาด่าน มีบาดแผลแตกที่ศีรษะด้านหลัง เลือดออกทางจมูก ต้องรีบนำตัวส่ง รพ.ตำรวจ เนื่องจากอาการสาหัส

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วิทยุสกัดจับ จนกระทั่งทางตำรวจ สภ.บางกรวย ซึ่งตั้งด่านอยู่ พบ จยย.นายอัครินทร์ขี่ผ่านมาจึงสามารถสกัดจับกุมตัวไว้ได้ โดยผู้ต้องหารับว่าเป็นคนขี่ จยย.ชนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ด่านจริง จึงควบคุมตัวมาให้ พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ สอบสวนด้วยตัวเอง

โดยพบว่ารถ จยย.มีร่องรอยบุบที่ด้านหน้า ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อีกทั้งนายอัครินทร์เองยังมีกลิ่นสุรา จึงทำการตรวจวัดพบว่าสูงถึง 131 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาทันที 8 ข้อหาคือ

1. ขับขี่ จยย.โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของตนเองหรือของผู้อื่นในทางสาธารณะ

2. ทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฎิบัติหน้าที่

3. ขับขี่รถในขณะเมาสุรา

4. ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงาน

5. เมื่อเกิดเหตุไม่ยอมหยุดให้การช่วยเหลือ (ชนแล้วหนี)

6. ไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่

7. ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน

8. ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน

ส.ต.อ.วิศณุกานต์ กิ่งแก้ว ผบ.หมู่งานจราจร ซึ่งอยู่ในคืนเกิดเหตุที่ตั้งด่าน เปิดเผยว่า ทางพ.ต.ท.วีระศักดิ์ ได้ตั้งจุดสกัดกวดขันรถ จยย.แข่งขันความเร็ว ผู้ต้องหาได้ขี่รถ จยย.มาด้วยความเร็ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้สัญญาณหยุดรถ แต่เขาทำท่าชลอๆ พอถึงด่านตรงจุดที่สารวัตรยืนอยู่ เขากับรีบบิดคันเร่งแล้วพุ่งชนร่างสารวัตรจนล้มลงหมดสติ

ทางด้าน พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวทางโทรศัพท์ว่า คดีนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายอัครินทร์แล้ว พร้อมทั้งส่งตัวไปฝากขังศาลจังหวัดนนทบุรี เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และคัดค้านการประกันตัวส่งเข้าเรือนจำจังหวัดนนทบุรีไปเรียบร้อยแล้ว

ส่วนอาการของ พ.ต.ท.วีระศักดิ์ แก้วเนียม ตอนนี้ยังสาหัสอยู่ในห้องไอซียู รพ.ตำรวจ ซึ่งแพทย์ได้ทำการผ่าตัดสมองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ยังต้องรอดูอาการอีกครั้ง

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...