Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

 ONLY MONDAY วงที่เกิดจากการซ้อม ได้แค่วันจันทร์ โชว์เดือดเปิด อัลบั้มแรก สยามสแควร์

ขึ้นแท่นเป็นอีกหนึ่งวงดนตรีมาแรงสำหรับ Only Monday (โอนลี่ มันเดย์) น้องเล็กฝีมือสุดเจ็บจากค่าย GeneLab ในเครือ GMM Grammy เจ้าของเพลงฮิต อย่างเพลง ได้แต่นึกถึง ที่ กับก้าวที่มาไกลเกินฝันของ 3 สมาชิก “ธีร์ – ทีปกร คำสุรีย์ (ร้องนำ กีต้าร์), โปรด – วริศ สาระเขตต์ (มือเบส) และ เฟรม – คฑาวุธ ขำทอง (มือกลอง) วงดนตรีสามชิ้นที่พร้อมโซโล่ผลงานอัลบั้มชุดแรกในชีวิต กับอัลบั้มที่มีชื่อเดียวกับชื่อวง Only Monday  ในงาน Only Monday Album Opening Concert : Today is Monday “วันนี้วันจันทร์” คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม ซึ่งจัดขึ้น ณ สยามสแควร์วัน (ลานอัฒจันทร์) เมื่อวันเสาร์ที่ 9 ก.ค. ที่ผ่านมา คลาคล่ำไปด้วยเหล่าแฟนเพลงและศิลปินรุ่นพี่ ที่มารอชมฝีไม้ลายมือสุดเดือด เปิดโชว์หวดเพลงแรกที่เพิ่งปล่อยไปไม่กี่วันก่อนกับเพลง “ไม่ต้องมา”

Only Monday เกิดจากการรวมตัวของคน 3 คน ที่อยู่วงดนตรีโรงเรียน และซ้อมได้แค่วันจันทร์ แต่มีความฝันที่มากกว่าการเป็นวงโรงเรียน ทั้ง 3 คน ตัดสินใจทำวงขึ้นมาเป็นวงดนตรีสไตล์ Indie Rock สมัยใหม่ เอาความชอบของคน 3 คน ความคิด 3 แบบ มารวมกัน และมันเข้ากัน จนเกิดขึ้นมาเป็น Only Monday อย่างที่ทุกคนได้เห็น

ทั้งสามสมาชิกเล่าถึงอัลบั้มชุดนี้ว่า “อัลบั้ม Only Monday ที่ใช้ชื่อวงมาเป็นชื่ออัลบั้มแรกนี้เพราะเรารู้สึกว่า คำว่าวันจันทร์ มันเหมือนเป็นการเริ่มต้นของหนึ่งสัปดาห์ ถึงแม้ว่าในปฏิทินจะเขียนว่าวันอาทิตย์มันคือวันแรกของสัปดาห์ก็ตาม ก็เหมือนกับอัลบั้มแรกของวง เป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางของวงเช่นกัน ในอัลบั้มนี้จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักซะส่วนใหญ่ เพราะว่าเราอยากที่จะเล่าเรื่องของวัยรุ่นในสมัยนี้ ซึ่งก็ไม่พ้นที่เกี่ยวกับเรื่องของความรัก ที่ทุกคนสามารถเข้าใจและเข้าถึงได้ง่าย แต่ก็ยังมีเพลงอย่าง สองมาตรฐาน ที่พูดสะท้อนถึงสังคมในปัจจุบันที่ยังคงมีเรื่องแบบนี้อยู่ ในพาร์ทของดนตรีเราใส่อะไรที่ดูซับซ้อนแต่เรียบง่าย ถ้าลองมาแกะดูจริง ๆ ยังมีรายละเอียดอะไรอีกเยอะที่เราซ่อนไว้ในเพลงทุกเพลง

ฟังทุกเพลงในอัลบั้ม Only Monday จากวง “Only Monday” ได้ที่ >> https://lnk.to/onlymonday

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า