Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ที่ยังเจ็บเพราะใจมันจำ ‘Only Monday’ ส่งเพลงเศร้า ‘จดจำ’ รับมือกับความทรมานเพราะไม่อยากลืม

Only Monday วงดนตรีเจ้าของเพลงเศร้าร้อยล้านวิว เปิดรับศักราชใหม่ที่จะเรียกน้ำตาคนทั้งประเทศอีกครั้ง ด้วยเพลงช้าเนื้อหาเศร้า ‘จดจำ’ ที่นับเป็นภาคต่อของเพลง ‘ได้แต่นึกถึง’ เพลงฮิตของวงที่มียอดวิวสูงถึง 112 ล้านวิว

กับการถ่ายทอดเรื่องราวเดิมแต่บอกเล่าใหม่ ในรูปแบบของการย้อนมองกลับไปในวันที่เราเสียใจ และทบทวนกับตัวเองว่าในตอนนี้เรารู้สึกอย่างไร? จากความเสียใจ คร่ำครวญ มาสู่การ ‘จดจำ’ เรื่องราวดี ๆ ที่เคยมีร่วมกัน ความพิเศษของเพลงนี้คือมีการใช้เครื่องสายเข้ามาประกอบเป็นครั้งแรก เพิ่มสีสันในเพลงให้เป็นการจดจำที่สวยงามมากขึ้น พร้อมลูกเล่นไลน์กีต้าร์ที่ชวนเศร้าบาดลึก

และยังได้ นราธิป ไชยณรงค์ ผู้กำกับฝีมือดีที่มีผลงานอันโดดเด่นและเป็นที่จดจำจากเพลง ถ้าเธอรักฉันจริง (Three Man Down), ถ้าเราเจอกันอีก (Tilly Birds), ยิ้มทั้งน้ำตา (Billkin) และอีกมากมาย มากำกับ MV นี้ โดยบอกเล่าเรื่องราวผ่าน ‘คุณลุง’ ผู้ซึ่งตามหาความทรงจำที่หายไป ผ่านภาพถ่ายที่บันทึกความทรงจำดีๆ ที่เคยมีร่วมกัน และแม้มันจะเจ็บทุกครั้งที่ยังจำได้ แม้ทรมานแค่ไหน ขอแค่ไม่ลืมเธอไป..แค่นั้นพอ

 

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า