Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

Only Monday พาเศร้าในเพลง ‘ไม่คิดจะลืม’ กับความทรงจำที่ยังชัดเจนเสมอ พร้อมเอ็มวีที่ได้ ‘มินนี่ – จูเนียร์’ ร่วมถ่ายทอด

ตอกย้ำความแรงต่อเนื่องหลังจากปล่อยเพลง “ได้แต่นึกถึง” ที่ยอดวิวปัจจุบันแตะ 30 ล้านวิวไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และขึ้นอันดับสูงสุดบนชาร์ต Billboard ที่อันดับ 2 กับที่ 1 บนชาร์ต JOOX Top Indie มาแล้ว

ล่าสุด Only Monday วง Indie Rock เครื่องดนตรีสามชิ้นจากค่าย GeneLab ในเครือ GMM Grammy กับ 3 สมาชิก “ธีร์ – ทีปกร คำสุรีย์ (ร้องนำ กีต้าร์), โปรด – วริศ สาระเขตต์ (มือเบส) และ เฟรม – คฑาวุธ ขำทอง (มือกลอง) ก็ส่งเพลงช้าความหมายดี ที่แฟนเพลงเทใจให้คะแนนความเศร้าเต็มสิบกับเพลง “ไม่คิดจะลืม” การจากลาที่ถูกเล่าพรรณนาบรรยากาศต่างๆ ผ่านความผูกพันและสิ่งที่เคยทำด้วยกัน ความสุขที่เคยมี ถึงแม้ในวันนี้คนๆนั้นจะจากไปแล้วไม่ว่าจะจบแบบไหนก็ตาม ซึ่งได้นักแสดงสาวหน้าใส ‘มินนี่-ภัณฑิรา พิพิธยากร’ และหนุ่ม ‘จูเนียร์-ปณชัย ศรีอาริยะรุ่งเรือง’ มาร่วมถ่ายทอดความทรงจำและความเศร้าในมิวสิกวิดีโอ

‘ธีร์ นักร้องนำของวง เล่าถึงที่มาของเพลงนี้ว่า “เพลงนี้ถูกเขียนไว้ตั้งแต่ 4 ปีที่แล้ว และถูกนำมาพัฒนาต่อกับวง เป็นเพลงที่เขียนจากเรื่องของผมเอง ผมเขียนให้กับคนในครอบครัวที่จากไป ว่าถึงแม้เขาจะจากเราไปแล้ว แต่สิ่งที่ยังคงอยู่คือความทรงจำดีๆที่เคยมีด้วยกัน และเราก็ไม่คิดที่จะลืมสิ่งเหล่านั้น เพลงนี้เป็นเพลงที่รักมากๆอีกเพลงหนึ่งเลย เพราะว่าเป็นเพลงแรกๆ ที่เริ่มทำกัน เฟรม กับ โปรด เสนอไอเดียที่พัฒนาและทำให้เพลงนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ทำให้เพลงดูมีความอบอุ่นแต่ยังคงความเศร้าที่เราพาเขากลับมาไม่ได้ ถึงร้องไปก็ไม่ได้ทำให้เขากลับมา ซึ่งทั้งหมดยังคงเอกลักษณ์ของวงไว้อย่างดี ยังไงก็ขอฝากเพลงนี้ไว้ในใจของทุกๆ คนด้วยนะครับ”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า