{{-- --}}
Advertisement

SHARE

โซเชียลแห่ร่วมไว้อาลัย “ส.ท.โต้ง” อาสากู้ภัยที่เสียชีวิตจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด  หลังกลับจากนำทีมช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี   แม่เผยทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายไปอย่างกะทันหัน  แต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายจากไปกับสิ่งที่รักและได้ช่วยเหลือผู้อื่น   ด้านภรรยารับปาก พร้อมจะสานต่อเจตนารมณ์สิ่งที่สามีรักต่อไป

วันที่ 15 ก.ย. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.บ้านกรวด  อ.บ้านกรวด  จ.บุรีรัมย์ ทางครอบครัวได้นำศพของนายดำรงศักดิ์​  หรือ สท.โต้ง อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุด อ.บ้านกรวด  จ.บุรีรัมย์ และยังเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบ้านกรวด ซึ่งเสียชีวิตด้วยอาการปอดติดเชื้อและติดเชื้อในกระแสเลือด หลังกลับจากนำทีมอาสากู้ภัยฯ นำสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ จ.อุบลราชธานี  มาตั้งบำเพ็ญกุศล  ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวและญาติ

โดยเฉพาะนายชอบ  อายุ 58 ปี ผู้เป็นพ่อ , นางศุทธิรัตน์ อายุ 59 ปี มารดา  และ น.ส.รัตนวดี อายุ 30 ปี ภรรยา ที่ยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียไปอย่างกะทันหัน แต่ก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารู้สึกภูมิใจที่นายดำรงศักดิ์ จากไปเพราะได้ทำในสิ่งที่รัก และได้ช่วยเหลือคนอื่น

ขณะญาติพี่น้อง ชาวบ้าน และเพื่อนอาสากู้ภัยที่ทราบข่าวการจากไปของอาสาโต้ง   ต่างก็เดินทางมาเคารพศพและแสดงความอาลัยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทางครอบครัวก็ได้นำรูปถ่าย  อุปกรณ์ต่างๆ ที่อาสาโต้ง ใช้ในการทำหน้าที่ที่เขารัก มาตกแต่งในงานศพด้วย

นางศุทธิรัตน์ แม่ของ ส.ท.โต้ง กล่าวว่า ลูกชายเป็นคนจิตใจดีชอบช่วยเหลือคนอื่นมาตั้งแต่เด็ก กระทั่งได้เข้าไปเป็นอาสาสมัครกู้ภัยฯ  ก็ทุ่มเททำหน้าที่ช่วยเหลือผู้คนมาโดยตลอดไม่ว่าจะค่ำมืดดึกดื่นแค่ไหนก็ออกไปช่วยตลอด ถึงขนาดลงทุนใช้เงินส่วนตัวซื้อรถตู้ เครื่องมืออุปกรณ์ที่ใช้สำหรับงานกู้ภัยด้วยตัวเอง ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นลูกชายบ่นว่าเหนื่อยเลยสักครั้ง ตนเองเคยบอกลูกชายว่าให้ดูแลตัวเองบ้าง เวลาขับรถก็อย่ารีบร้อนมาก แต่ลูกชายก็ตอบกลับมาว่า ถ้าไปถึงช้าอาจจะช่วยชีวิตเขาไม่ทันก็ได้   โดยเฉพาะเคสอุบัติเหตุที่ผู้บาดเจ็บเสียเลือดมา และหากลูกชายรู้ว่าได้ช่วยเหลือเขาแล้วเขารอดชีวิตเขาก็จะดีใจมาก กระทั่งล่าสุดที่รู้ว่าลูกพาทีมกู้ภัยฯ  ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จ.อุบลฯ  ก็จะบอกให้ลูกดูแลตัวเองตลอดเพราะเห็นน้ำท่วมสูงมาก จนลูกมาเสียชีวิตเพราะได้ทำในสิ่งที่รักและได้ช่วยเหลือคนอื่น  ในฐานะแม่ก็รู้สึกภูมิใจในตัวลูก แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ที่ต้องสูญเสียลูกชายไปอย่างกะทันหันแบบนี้

น.ส.รัตนวดี ภรรยา เผยว่า สามีเป็นอาสากู้ภัยฯ มากกว่า 10 ปีแล้ว ตั้งแต่ก่อนจะแต่งงานกัน พอแต่งงานกันตนก็ได้มาเป็นอาสากู้ภัยและไปด้วยกันตลอด  กระทั่งมีลูกสาว วัย 6 ขวบ ก็พาลูกสาวไปด้วย  รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น ล่าสุดที่พี่โต้ง นำทีมอาสากู้ภัยประจำจุดบ้านกรวด  ไปช่วยเหลือน้ำท่วมและนำสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปมอบให้กับผู้ประสบภัยที่จ.อุบลราชธานี  ตนกับลูกสาวก็เดินทางไปด้วย   โดยออกเดินทางจาก จ.บุรีรัมย์ ตั้งแต่วันที่ 9 ก.ย.  กลับมาวันที่ 10 ก.ย. ก็เริ่มมีอาการป่วยปวดหัว  ตัวร้อน   ตอนแรกพาไปหาหมอที่คลินิกอาการไม่ดีขึ้น  ไข้ยังสูงวันที่ 11 ก.ย.จึงตัดสินใจพาไปโรงพยาบาลบุรีรัมย์  หมอบอกอาการไม่ค่อยดีต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ   และได้เสียชีวิตเมื่อเวลา 05.20 น. วันที่ 14 ก.ย. แพทย์ระบุว่าเกิดจากภาวะปอดติดเชื้อ  และติดเชื้อในกระแสเลือด ทุกคนในครอบครัวเสียใจมากไม่คิดว่าพี่โต้ง จะจากไปเร็วขนาดนี้   ก็อยากจะบอกให้พี่โต้งหลับให้สบาย ตนจะดูแลพ่อ แม่ และลูกเป็นอย่างดี  และจะสานต่อเจตนารมณ์ด้านงานกู้ภัยสิ่งที่พี่รักเป็นอย่างดี

ขณะที่ชาวโซเชียลก็ได้เข้ามาแสดงอาลัย  และชื่นชมอาสากู้ภัยโต้ง  จำนวนมากบางคนยกให้เป็นวีรบุรุษ ที่ได้เสียสละชีวิตที่ได้ช่วยเหลือผู้คน   โดยทางครอบครัวมีกำหนดประกอบพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 17 ก.ย. 2562  ที่จะถึงนี้ เวลาประมาณ 15.00 น.   ที่วัดบ้านกรวด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์

วันที่ 14 ก.ย. เพจเฟซบุ๊ก "มีอะไรบอกด้วย อุบลราชธานี" ระบุว่า ดำรงศักดิ์​ เจียดประโคน อาสาสมัคร เจ้าของรหัส "จรรยา​802"…

Posted by Workpoint News – ข่าวเวิร์คพอยท์ on Saturday, 14 September 2019

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...