Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

“แพน พสุธิดา” สาวน้อยสกลนคร ปล่อยซิงเกิลแรก “ฝ้ายผูกแขนแทนใจ” บอกความรู้สึกของคนไกลบ้านได้อย่างแท้จริง

หลังจากการแข่งขันในรายการ “หมอลำไอดอล” ได้สิ้นสุดลง ทางค่ายหมอลำน้องใหม่ “Newgen Entertainment” ได้มีการเปิดตัวศิลปินหมอลำหน้าใหม่มากฝีมือ ผลิตผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าเป็นเพลง ฮักลาหน้าพระใส จาก อ๊อฟ สุรพล , เพลง ข้ามวาเลนไทน์ไปได้บ่ จาก อาย ปาลิตา ได้รับการตอบรับจากแฟนๆเป็นอย่างดี และล่าสุดทางค่ายก็ได้ปล่อยอีกหนึ่งบทเพลงโดนใจคนไกลบ้านในช่วงใกล้เทศกาลสงกรานต์กับ เพลง ฝ้ายผูกแขนแทนใจ จาก แพน พสุธิดา อีกหนึ่งผลผลิตคุณภาพ จากรายการ หมอลำไอดอล

“ฝ้ายผูกแขนแทนใจ” ซิงเกิลแรกจาก “แพน พสุธิดา” ซึ่งในเนื้อหาเพลงจะเกี่ยวข้องกับคนอีสานส่วนใหญ่ที่มีความเป็นนักสู้แต่กำเนิด กตัญญู รักครอบครัว แต่ด้วยภาระหน้าที่ และความฝันที่มีจึงไม่แปลกที่จะเห็นพวกเขาเข้ามาในเมืองหลวงพร้อมกับความหวังที่แตกต่างกันออกไป สิ่งที่เป็นกำลังใจให้พวกเขานั้น ไม่ใช่ของมีค่ามากมายแต่เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจนั่นก็คือ “ฝ้ายผูกแขน” ซึ่งการผูกแขนเป็นทั้งวัฒนธรรม ประเพณีของชาวอีสาน เชื่อว่าจะเป็นสิ่งที่คุ้มครอง ช่วยเสริมสร้างแรงกำลังใจ เพียงแค่มองไปที่ “ฝ้าย” ก็รับรู้ได้ถึงความรัก ความคิดถึง ความหวังของครอบครัว และยังเป็นเครื่องเตือนใจว่ามีใครรออยู่ข้างหลังบ้าง

นอกจากนี้ MV เพลง ฝ้ายผูกแขนแทนใจ ยังมีเค้าโครงจากชีวิตจริงของ “แพน พสุธิดา” มาทำเป็นเนื้อเรื่องหลัก และยังมีความพิเศษของเอ็มวีนี้คือ ได้คุณแม่ของแพนมาร่วมแสดงในเอ็มวีและเป็นการแสดงครั้งแรกของคุณแม่แพนอีกด้วย

เพลง “ฝ้ายผูกแขนแทนใจ” จึงเป็นผลงานเพลงที่ถ่ายทอดออกมาได้อย่างเข้าใจทั้งในเนื้อหาและน้ำเสียงของ “แพน พสุธิดา” ทำให้เพลงนี้เป็นตัวแทนและกำลังใจสำหรับคนไกลบ้านทุกคน ยามเหนื่อย ท้อ สิ้นหวัง ขอให้มองเส้นด้ายสีขาวเล็กๆที่เรียกว่า ฝ้ายผูกแขน ให้เป็นสิ่งแทนใจ และมีแรงสู้ต่อไป

สามารถรับฟังและรับชม Official MV ซิงเกิลแรก “เพลง ฝ้ายผูกแขนแทนใจ” จาก “แพน พสุธิดา” ได้แล้ววันนี้ ทางช่องยูทูป New Gen Entertainment (หมอลำไอดอล) และติดตามทุกความความเคลื่อนไหวของศิลปินหมอลำไอดอลทั้งหมด ได้ทาง Facebook และ TikTok : New Gen Entertainment

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า