Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

กว่าจะลืมเธอมันยากรู้ไหม แล้วเธอจะกลับมาทำไม ‘กลับมาเพื่อบอกลา’ ซิงเกิลสุดเศร้าจาก ‘Paper Planes’

‘กลับมาเพื่อบอกลา’ เพลงช้าสุดเศร้าใหม่ล่าสุดจาก 2 หนุ่ม ฮาย ธันวา เกตุสุวรรณ (ร้องนำ) และ เซน นครินทร์ ขุนภักดี (เบส) วง Paper Planes สังกัดค่าย genie records โดยพูดถึงเรื่องราวของคนที่ลืมรักครั้งเก่าไปแล้ว ซึ่งกว่าจะใช้เวลาลืมได้นั้นยากลำบาก แต่อยู่ดี ๆ เธอคนนั้นก็กลับมา ทำให้ความรู้สึกที่หายไปกลับมารู้สึกอีกครั้ง แต่เธอนั้นกลับมาเพื่อบอกลา

ในพาร์ทของดนตรีเพลงนี้มาในแนว Pop Rock ผสม R&B ทั้งยังเป็นครั้งแรกที่ Paper Planes ทำแนวดนตรีที่ซอฟต์ มีความเรียบง่าย ฟังสบายๆ เน้นบอกเล่าเรื่องราว “เพลงนี้เกิดจากในทีมได้ให้ประโยค ‘กลับมาเพื่อบอกลา’ พอเราได้ยินก็เลยเกิดคำถามเลยว่า แล้วจะกลับมาทำไม ถ้าจะกลับมาแค่เพื่อบอกลา จึงเกิดเป็นฮุกเพลงนี้ ผมรู้สึกว่าวันหนึ่งเราลืมคนคนหนึ่งไปแล้ว พอเค้ากลับมาก็ทำให้เราทำใจลำบาก เหมือนกับเราต้องเริ่มต้นใหม่ เราอยากทำเพลงนี้แบบหนังพอฟังเพลงแล้วเราเข้าไปอยู่ในเรื่องราวนั้น หรือบางคนอาจจะมีปมเล็กๆ ในใจที่ยังไม่ถูกแก้ พอฟังเพลงนี้อาจจะทำให้นึกถึงเรื่องของตัวเองได้ด้วยเหมือนกัน น่าจะเหมาะกับทุกคนที่เริ่มรู้จักกับคำว่า ‘การลืม’ เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร การลืมนั้นก็มักทำได้ยากเสมอ”

โดยเอ็มวีเพลงนี้ยังมีบางอย่างซ่อนไว้ให้คนดูได้ตีความออกมาในมุมที่ตัวเองเคยพบเจอทั้งในมุม ‘คนถูกบอกลา’ และ ‘คนที่กลับมาบอกลา’ ได้ยกกองไปถ่ายกันที่ริมทะเล 2 วัน 2 คืน เพื่อใส่สิ่งที่อยากถ่ายทอดให้คนดูได้เห็นในหลายช่วงเวลาและเล่าความรู้สึกของการกลับมาเพื่อบอกลาครั้งนี้ได้ลึกซึ้งเข้าถึงใจคนดูมากที่สุด

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า