Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘PARADOX’ จัดครบทุกฤดู ปล่อยซิงเกิล ‘ฤดูหนาว’ ที่ได้ ‘แหลม สมพล’ สมทบความฟีลกู๊ดด้วยหนังสั้นประกอบเพลงฝีมือกำกับของ ‘เติร์ด Tilly Birds’

ในที่สุดก็มาถึงวันที่แฟนเพลงรอคอยเมื่อวง PARADOX (พาราด็อกซ์) จากค่าย genie records ได้ปล่อยซิงเกิลใหม่ที่มีชื่อว่า ‘ฤดูหนาว’ ออกมาให้แฟนเพลงได้ฟัง หลังจากที่พวกเขาได้ปล่อยเพลง ‘ฤดูร้อน’ ออกมาครั้งแรกในปี 2543 ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเพลงในตำนานที่อยู่คู่แฟนเพลงมาหลายยุคสมัย และต่อมาในปี 2559 วง PARADOX ก็ได้ปล่อยเพลงเศร้าเคล้าสายฝนกับเพลง ‘ฤดูฝน’ ซึ่งทำให้บรรดาแฟนเพลงต่างเฝ้ารอว่าเมื่อไรพวกเขาจะมีเพลง ‘ฤดูหนาว’ นี่จึงถือเป็นการปิดตำนานไตรภาคที่วง PARADOX ทำเพลงครบทุกฤดูกาลโดยสมบูรณ์ ซึ่งความพิเศษของเพลงฤดูหนาวนี้วงได้ ‘แหลม สมพล รุ่งพาณิชย์’ อดีตนักร้องนำวง 25HOURS หนุ่มเจ้าของเสียงสูงที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาร่วมร้องและได้ศิลปินรุ่นน้องมากความสามารถอย่าง ‘เติร์ด Tilly Birds’ มาเขียนบทและกำกับหนังสั้นสุดฟีลกู๊ดประกอบเพลงนี้อีกด้วย

สำหรับเพลง ฤดูหนาว จะมีบรรยากาศที่แตกต่างจากเพลงฤดูร้อนและฤดูฝน เป็นเพลงที่ให้อารมณ์สดใส เหมาะกับการฟังในช่วงฤดูหนาวเพราะเป็นฤดูกาลแห่งการเฉลิมฉลอง เป็นสัญลักษณ์แห่งความโชคดี แต่เนื้อเพลงแฝงด้วยการให้กำลังใจ ฟังแล้วรู้สึกถึงลมหนาวที่พัดเอาความรู้สึกดี ๆ เข้ามาและพัดเอาเรื่องร้าย ๆ ให้ผ่านไป ด้วยท่วงทำนองที่ชวนให้นึกถึงฤดูหนาว แต่ไม่เหงา ผสมเข้ากับเสียงร้องของต้าและแหลมทำให้เพลงนี้ลงตัวแบบสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งเพลงประจำฤดูกาลของ PARADOX ที่ทำออกมาได้สมบูรณ์แบบ

โดย ต้า PARADOX เล่าถึงการทำงานในเพลงนี้ว่า “สำหรับเพลงฤดูหนาวผมแต่งเพลงนี้ไว้เมื่อปีที่แล้วครั้บ ตอนที่แต่งก็คิดมาตลอดว่าเสียงคอรัสของเพลงนี้ต้องเป็นเสียงของแหลมเท่านั้น ก็เลยลองชวนเค้ามาร่วมงาน ซึ่งแหลมก็ตกลงมาร่วมร้องและร่วมแสดงหนังสั้นประกอบเพลงฤดูหนาวที่ได้น้องเติร์ด Tilly Birds’ มาเขียนบทและกำกับให้ด้วย เป็นเรื่องราวของความรักที่ผ่านฤดูกาลทั้งร้อน ฝน หนาว มีความโรแมนติกคอมเมดี้ที่เข้ากับเพลงมาก ๆ อยากให้ทุกคนติดตามชมกันครับ”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า