Advertisement

SHARE

ปารีณา แถลงข่าวพร้อมทนายความที่พรรคพลังประชารัฐส่งมาให้ดูแลคดีครอบครองที่ดินบุกรุกป่า จ.ราชบุรี ยืนยันต่อสู้หลังกฤษฎีกาตีความที่ดินฟาร์มไก่รุกป่าสงวน ตัดพ้อเพราะชื่อปารีณาทุกคนถึงมาทำอย่างนี้

ที่รัฐสภา วันที่ 13 กุมภาพันธ์ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวพร้อมนายทศพล เพ็งส้ม ทนายความ กรณีกฤษฎีกาตีความการครอบครองที่ดินเขาสนฟาร์ม (ฟาร์มไก่) กว่า 682 ไร่ เป็นการบุกรุกป่าสงวนแห่งชาติ โดยทั้งกรมป่าไม้และส.ป.ก.มีอำนาจให้การดำเนินคดีว่า กฤษฎีกาเป็นเพียงแค่ที่ปรึกษาทางกฎหมายของรัฐบาล ไม่ได้อยู่ในกระบวนการยุติธรรมเลย ตนก็มีสิทธิ์โต้แย้งที่ปรึกษา มีสิทธิ์ต่อสู้และโต้แย้งที่ปรึกษาเช่นเดียวกัน

น.ส.ปารีณา ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่รู้จะถูกดำเนินคดีอะไรเพราะทางส.ป.ก. และป่าไม้ยังไม่มีหนังสือให้ไปชี้แจง หรือจะมีการดำเนินคดีเพิ่มเติมตรงไหนบ้าง ย้ำไม่ได้บุกรุกป่าจะสู้คดีให้ถึงที่สุด ตอนนี้ไม่ได้เลี้ยงไก่แล้ว หลังอภิปรายจะมีการดำเนินคดีเพื่อปกป้องตัวเองเพราะปล่อยปละละเลยมาเยอะ ตนจะปกป้องตัวโดยมีนายทศพลเป็นผู้ดูแล ใครพูดอะไรต้องรับผิดชอบด้วย รวมถึงสื่อมวลชนถ้าจะลงข่าวอะไรช่วยระบุชื่อให้ชัดเจน

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะยืนยันได้หรือไม่ว่าจะไม่ใช้เส้นสายในพรรคพลังประชารัฐบีบหน่วยงานรัฐไม่ให้ดำเนินคดีกับตัวเอง น.ส.ปารีณา ตอบว่า “ไม่มีเรื่องอย่างนั้นแน่อน ทุกคนเห็นอยู่แล้วว่าดิฉันโดนปฏิบัติเกินกว่าคนอื่นด้วยซ้ำ ยกตัวอย่าง ส.ป.ก. ให้เอาของออกจากที่ดินภายใน 7 วัน ชาวบ้านเขาให้ 3 เดือนยังไม่ออกกันเลย ของดิฉันประกาศเลยถ้า 7 วันไม่ออกจะใช้มาตรา 44 ดิฉันถูกกระทำเยอะมากด้วยซ้ำ ฝากส.ป.ก.ไปทบทวนการทำงานด้วย และอย่างที่คุณทศพลพูดไปเพราะดิฉันชื่อปารีณาหรือเปล่าทุกคนจึงมาทำอย่างนี้กับดิฉัน”

ขณะที่ นายทศพล เพ็งส้ม ทนายความที่ได้รับมอบหมายจากพรรคพลังประชารัฐให้มาดูแลคดีที่ดินของน.ส.ปารีณา ระบุว่า ตนเองมั่นใจตั้งแต่เข้ามาทำคดีให้ ส.ส.ปารีณาแล้ว มุ่งทำข้อเท็จจริงให้ปรากฏโดยกำลังเข้าไปสอบถามชาวบ้าน ผู้นำท้องถิ่น โดยเฉพาะเรื่องโฉนดที่ดินที่สามารถออกได้ แต่ที่ดินของน.ส.ปารีณาไม่ออกโฉนด และเห็นว่าคดีนี้ใกล้เคียงกับคดีเขาแพงของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ

“เพราะเขาชื่อปารีณาถึงมีปัญหา ถ้าเป็นคนอื่นคงไม่มีปัญหาอย่างนี้” นายทศพล กล่าว

FOLLOW US

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...