Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พัคโบกอม’ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ ได้รับใบประกอบวิชาชีพช่างตัดผม ระหว่างรับราชการในกองทัพเรือเกาหลีใต้

‘พัคโบกอม’ เข้ารับเกณฑ์ทหารเมื่อวันที่ 31 ส.ค. 2563 ซึ่งปัจจุบันเขาประจำการอยู่ที่กองบัญชาการกองทัพคเยรยองแด (Gyeryongdae) ห่างจากกรุงโซลไปทางใต้ 160 กิโลเมตร

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 2565 เจ้าหน้าที่จากกองทัพเรือเปิดเผยว่าในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ‘พัคโบกอม’ ผ่านการทดสอบภาคปฏิบัติของการสอบวัดคุณสมบัติทางเทคนิคแห่งชาติเพื่อเป็นช่างที่มีทักษะทางด้านช่างตัดผม และได้สอบเข้าเป็นช่างตัดผมที่ Naval Education & Training Command (หน่วยบัญชาการศึกษาและฝึกอบรม) ในเมืองชางวอน (Changwon) จังหวัดคย็องซังใต้ (South Gyeongsang)

‘พัคโบกอม’ สนใจที่จะเป็นช่างเทคนิคที่มีทักษะทางด้านช่างตัดผมมาโดยตลอด และเขาใช้เวลาส่วนตัวในการเตรียมตัวสำหรับการทดสอบ

แหล่งข่าวจากกองทัพอธิบายว่า กองทัพสนับสนุนให้ทหารได้รับใบรับรองที่สามารถใช้สำหรับการพัฒนาตนเองหรือหลังจากปลดประจำการจากกองทัพ และ เรากำลังเตรียมระบบและเงื่อนไขสำหรับสิ่งนี้ นอกจากนี้ทหารจำนวนมากยังได้รับใบรับรองการเป็นทหารอีกด้วย

‘พัคโบกอม’ จะปลดประจำการอย่างเป็นทางการในวันที่ 30 เม.ย. 2565 อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับทหารคนอื่นๆ พัคโบกอมไม่ได้ใช้วันหยุดที่มีทั้งหมดของเขา เนื่องจากการระบาดของโควิด-19 ดังนั้น ได้มีการคาดการณ์ว่าจะถูกปลดจากการรับราชการทหารในช่วงพักร้อนในเดือนหน้า

ที่มา 

https://www.soompi.com/article/1511083wpp/park-bo-gum-gets-barber-license-in-the-military

ภาพจาก

https://twitter.com/BOGUMMY/

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า