Advertisement

SHARE

ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่า ตามจับคนร้ายขโมยทารกน้อย ในรพ.ตะกั่วป่าได้แล้ว หลังหลบหนีไปอยู่ที่บ้าน อ.ตะกั่วทุ่ง สารภาพตัวเองท้องและได้แท้งลูก แต่ปิดเรื่องไม่ให้สามีไม่ทราบว่าแท้ง จนวางแผนก่อเหตุ หวังนำลูกกลับบ้านไปอวดสามีและญาติ ว่าคลอดลูกเอง แต่ยังไม่ทันข้ามคืน ถูกตำรวจตามจับตัวได้พร้อมเด็ก

วันนี้ (11 ธ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายลักพาตัวทารกแรกเกิด อายุ 2 วัน ออกจากห้องคลอด รพ.ตะกั่วป่า เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่ผ่านมา ทางด้าน นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ.รพ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วย พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตะกั่วป่า ร่วมหาข้อมูลหลักฐานจากที่เกิดเหตุและภาพกล้องวงจรปิด เบื้องต้นจนสามารถทราบรถ จยย. และเจ้าของรถ เชิญตัวมาสอบปากคำ ซึ่งให้การว่าไม่ได้กระทำผิดเพียงแต่สงสาร แค่หยุดรถให้ซ้อนท้ายไปส่งด้านหน้าถนน จนตำรวจสืบสวนพบกล้องจับได้อีกว่าคนร้ายได้ โบกรถยนต์ไปต่อ พ.ต.ท.สราวุธ สูงสง่า พนักงานสอบสวนเวร สภ.ตะกั่วป่า จึงระดมชุดสืบสวน ไล่กล้องวงจรปิด ทุกเส้นทาง และหลักฐานที่พบในถุงใส่ผ้าของคนร้ายรายนี้ คือ ตั๋วรถโดยสารรถปรับอากาศประจำทาง สาย ภูเก็ต-ตะกั่วป่า ซึ่งระบุไว้ว่า โคกกลอย- ตะกั่วป่า วันที่เดินทางมาลงที่จุดสุดท้ายที่ อ.ตะกั่วป่า

ดังนั้นกำลัง เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วป่า ได้ประสานติดต่อไปยังคนขับรถโดยสาร คันที่เชื่อว่ารับคนร้าย มาจากจุดแรก ในพื้นที่ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง และทราบว่าคนร้ายน่าจะอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงนำกำลังไปตามจับตัวมาให้ได้โดยด่วน จนพบบ้านที่ต้องสงสัยหลังหนึ่ง คือบ้านเลขที่ 11/13 ซอย บ้านใน หมู่ที่ 3 ตำบล โคกกลอย อำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา จึงขอสอบถาม และพบ น ส.ศรีวลักษณ์ เอกธรรมเสถียร อายุ 27 ปี ตามบัตรประจำตัว อยู่บ้านเลขที่158 หมู่ที่ ตำบลท้ายเหมือง อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา พร้อมด้วยทารกน้อยเพศหญิงที่ได้ลักพาตัวมา สามีและญาติๆ ซึ่งอยู่ภายในบ้านต่างตกใจ เมื่อเห็นตำรวจบุกเข้าไปในบ้านรวบตัว ผู้ต้องหา จึงรับนำตัวผู้ต้องหามายัง สภ.ตะกั่วป่า ทันที
เบื้อง


เบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่าตนเองไม่ได้เป็นคนอิสลาม นับถือศาสนาพุทธ แต่ที่เอาปิดปิดหน้านั้นเพื่อต้องการไม่ได้ใครจำหน้าได้ สาเหตุขอโมยเด็กครั้งนี้ เนื่องจากต้องการเอาใจสามี เพราะก่อนหน้านี้ตนท้องลูกคนแรกสามีดีใจมาก แต่ต่อมาเกิดมีการแท้งลูกโดยไม่รู้ตัว หลุดออกมาเป็นเลือด จึงไม่กล้าบอกให้ใครทราบปิดเรื่องมาตลอด แม้กระทั่งสามี เก็บเรื่องนี้ไว้คนเดียว คิดวางแผนไว้ก่อน เมื่อใกล้ครบเดือนที่คลอด จึงโกหกสามีว่าไปโรงพยาบาลเพื่อคลอดบุตร และได้นั่งรถปรับอากาศคันดังกล่าว

ทางด้าน นพ.สุรัตน์ ตันติทวีวรกุล ผอ.รพ.ตะกั่วป่า กล่าว ทาง รพ.ตะกั่วป่าได้กำชับเจ้าหน้าที่ให้ดูแลคนไข้เป็นอย่างดี และวางได้มาตรการป้องกันเหตุ ซึ่งครั้งนี้เราได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้และขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตะกั่วป่าที่สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็ว จนสามารถจับตัวคนร้ายได้ไม่ทันข้ามคืน และนำเด็กคืนกลับสู่อ้อมอกมารดาได้ ขณะนี้เด็กสุขภาพสมบูรณ์ นำมามอบให้มารดาดูแล อยู่ในตึกคลอด รพ.ตะกั่วป่า แล้ว

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...