{{-- --}}
Advertisement

SHARE

โซเชียลแห่ชื่นชม ‘พิมรี่พาย’ นักยูทูบเบอร์ และแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังควักเงินกว่า 5.5 แสนบาท ติดตั้งไฟฟ้า ทีวีจอยักษ์ และเครื่องอุปโภคและบริโภค มอบให้น้องๆ บนดอยบ้านแม่เกิบ เพื่อช่วยเติมฝันและมอบของขวัญเนื่องในวันเด็ก

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา(9 ม.ค. 2564) กระแส #พิมรี่พาย ขึ้นติดเทรนด์ทวิตเตอร์ไทย หลังจากเมื่อวานนี้ (8 ม.ค. 2564) ช่องยูทูบและเฟซบุ๊ก Pimrypie (พิมรี่พาย) นักยูทูบเบอร์ และแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ได้โพสต์คลิป  “สุขสันต์วันเด็ก พิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง”

เนื้อหาภายในคลิปได้เล่าเรื่องราวพิมรี่พาย ได้เดินทางไปยัง บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านอาศัยอยู่บนดอย แต่เมื่อไปถึงกลับพบว่า ชีวิตความเป็นอยู่ของ บ้านแม่เกิบลำบาก ไม่มีไฟฟ้า ไม่สัญญาณอินเทอร์เน็ตใช้ ห่างไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กม.

ครูเจตน์ สนธิคุณ ครูประจำที่บ้านแม่เกิบ ได้เล่าว่า เด็กในหมู่บ้านมีอยู่ประมาณ 40 คน ไม่มีความฝัน เนื่องจากมองภาพโลกภายนอกไม่ออก และเด็กที่นี่เองยังไม่มีใครเรียนจบม.ต้น เพราะเด็กไม่ได้ดูทีวี ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ทำให้จินตนาการไม่ออกว่าจะต้องไปเรียนต่ออย่างไร

ต่อมา พิมรี่พาย จะได้ลองชิมอาหารจากครอบครัวหนึ่ง พบว่า อาหารชั้นเลิศของที่นี่คือ หนู ปรุงเป็นแกงด้วยเกลือ ผงชูรส และพริก ขณะที่อาหารปกติทั่วไปที่ไว้ทานกับข้าวคือ น้ำพริกที่ปรุงด้วยเกลือ และผงชูรส เมื่อถามว่าเคยทานไข่เจียวไหม เด็กหญิงของครอบครัวดังกล่าวตอบกลับมาว่า ไม่เคยค่ะ

พิมรี่พาย จึงกลับมานั่งปรึกษากับทีมงานว่าจะพอช่วยเหลืออะไรได้บ้าง เนื่องจากความตั้งใจแรกที่หวังไว้คือมาแจกอาหารสำเร็จรูปเพียงเท่านั้น  แต่หลังจากที่ได้ทราบเรื่องราวของหมู่บ้านและเด็กๆ ที่ไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่งเป็นพื้นฐานในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่มีทีวี และไม่มีความฝัน

งานนี้ พิมรี่พาย จึงตัดสินใจทุ่มเงินกว่า 5.5 แสนบาท นำแผงโซลาร์เซลขึ้นมาติดตั้งที่หมู่บ้าน พร้อมขนทีวีจอยักษ์ มามอบเป็นของขวัญให้แก่เด็กๆบ้านแม่เกิบ นอกจากนี้ยังมอบโรงปลูกผัก และเครื่องอุปโภคและบริโภค ให้เด็กๆ และชาวบ้านได้ใช้ประโยชน์ต่อไป

สำหรับ พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ เป็นนักยูทูบเบอร์ และแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง และเป็นเจ้าของเพลง ‘อย่านะคะ’ ที่ใครหลายๆคนอาจจะรู้จักหรือเคยได้ฟังกันมาบ้างแล้ว ซึ่งปัจจุบันเพลงดังกล่าวถูกปล่อยมาได้เพียง 3 สัปดาห์ มียอดวิวสูงถึ 24 ล้านวิวเป็นที่เรียบร้อย โดยชื่อ พิมรี่พาย เป็นชื่อที่มาจาก แพรรี่พาย  แฟชั่นไอคอนและบิวตี้กูรูชื่อดัง ที่อยากเก่งและมีสไตล์แบบนั้น ก่อนนำไปตั้งชื่อร้าน จนได้ชื่อ พิมรี่พาย มาจนปัจจุบัน

 

ที่มา

https://www.facebook.com/pimrypie.official

https://www.instagram.com/pimrypie/?hl=th

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...