Advertisement

SHARE

เป็นทางการ ที่ประชุมใหญ่พลังประชารัฐมนตรี มีมติเลือก พล.อ.ประวิตร เป็นหัวหน้าพรรค ให้ “นฤมล” คุมการเงิน เปลี่ยนพ่อบ้านพรรค นายทะเบียน โลโก้ใหม่ แก้ข้อบังคับครบชุด

วันที่ 27 มิ.ย. ที่ประชุมใหญ่สามัญ พรรคพลังประชารัฐ มีมติเป็นเอกฉันท์เลือก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ขึ้นเป็น หัวหน้าพรรค คนใหม่ ตามคาด เช่นเดียวกับตำแหน่งเลขาธิการพรรค ได้แก่ นายอนุชา นาคาศัย ขณะที่ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็น เหรัญญิกพรรค คุมการเงิน ส่วนนายทะเบียนพรรค ได้แก่ นายบุญสิงห์ วิรันทร์รักษ์

และสำหรับรายชื่อ กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐชุดใหม่อีก 23 คน มีดังนี้

 1. นายนิพันธ์ ศิริธร
 2. นายสันติ พร้อมพัฒน์
 3. นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์
 4. นางประภาพร อัศวเหม
 5. นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ
 6. นายสุพล ฟองงาม
 7. นายสกลธี ภัททิยกุล
 8. นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ
 9. นายสุริยะ จึงรุ่งเรื่องกิจ
 10. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน
 11. นายชาญวิทย์ วิภูศิริ
 12. นายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์
 13. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์
 14. นายนิโรธ สุนทรเลขา
 15. นายธรรมนัส พรหมเผ่า
 16. นายไผ่ ลิกค์
 17. นายวิรัช รัตนเศรษฐ
 18. นายสัมพันธ์ มะยูโซะ
 19. นายไพบูลย์ นิติตะวัน
 20. นายสัมฤทธิ์ แทนทรัพย์
 21. นายสุชาติ ชมกลิ่น
 22. นายสุรชาติ ศรีบุศกร
 23. นายอิทธิพล คุณปลื้ม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ภายหลังการประกาศผลอย่างเป็นทางการ ได้มีเซอร์ไพรส์ คือการเปิดคลิปของ พล.อ.ประวิตร ที่พูดกับสมาชิกพรรค ดังนี้ “ผมก็ต้องขอขอบคุณพวกท่านทุกคนนะครับ สมาชิกพรรคทุกคนที่ได้ให้ความไว้วางใจเลือกผมเป็นหัวหน้าพรรค พรรคของเรานั้นได้กำเนิดมาถึงแม้ว่าจะเป็นระยะเวลาสั้น แต่ก็สามารถที่จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนอย่างดียิ่ง ผมพร้อมที่จะทำงานกับพรรค ที่จะนำพาพวกท่านไปด้วยความมั่นคง เชื่อมั่น และมีความสามัคคีกันตลอดไป ผมขอให้พวกท่านทั้งหลายจงมีความสามัคคีกัน เป็นหนึ่งเดียวเพื่อจะสร้างพรรคของเราให้เกิดความเข้มแข็งสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนให้ได้ ฝากให้ทุกคนได้ช่วยกันลงพื้นที่ ให้ช่วยกันทำนุบำรุงพรรคของเราให้มีความเข้มแข็ง สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนให้จงได้ ให้เขาได้มีที่อยู่ที่อาศัยให้อยู่ดีกินดีขึ้น วันนี้ถือเป็นวันที่เราเริ่มต้นกันที่จะสร้างพรรคให้เกิดความเข้มแข็งให้มีเป็นองค์กรที่ชัดเจนในการที่จะทำงานให้กับพวกท่าน ผมจะนำพาพรรคให้เกิดความเข้มแข็งไปสู่ระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขตลอดไป ขอบคุณครับ”

สำหรับบรรยากาศก่อนการลงคะแนน  “2 กุมาร” คือนายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมกับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รักษาการเลขาธิการพรรค ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนอย่างมากเมื่อเดินทางมาร่วมประชุม

โดยนายอุตตม ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ตลอดระยะเวลาตน เลขาธิการพรรค และคนอื่นๆ ร่วมกันตั้งพรรคขึ้นมาสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ และทุกอย่างก็เดินหน้าไปตามลำดับ ซึ่งงานของพรรคย่อมไม่มีที่สิ้นสุด เราทำมาได้ระดับหนึ่งแล้ว มีรัฐบาลตามที่มุ่งหวัง พรรคพลังประชารัฐก็ทำหน้าที่ไปแล้ว ส่วนวันข้างหน้าก็ต้องดูต่อไป

เมื่อถูกถามว่า “เสียใจ” หรือไม่ หากจะไม่ได้รับตำแหน่งใดๆ ในพรรค นายอุตตม ไม่ตอบแต่หันไปมองหน้ากับ นายสนธิรัตน์ ก่อนเดินเข้าห้องประชุมโดยไม่ตอบคำถามใดๆ ต่อ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า วันนี้นายอุตตมและนายสนธิรัตน์ ซึ่งเป็น 2 ใน 4 กุมาร ที่ได้รับฉายาจากสื่อมวลชน ในฐานะหัวเรี่ยวหัวแรงก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ โดยทั้งสองคนเดินทางมาถึงสถานที่ประชุมพรรคและเข้าร่วมประชุมพร้อมกัน โดยไม่ได้สวมเสื้อที่มีสัญลักษณ์ของพรรคแต่อย่างใด ขณะที่อีก 2 กุมาร คือ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ไม่ได้เดินทางมา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รีวิวประชุมใหญ่พลังประชารัฐ วาระตั้ง “บิ๊กป้อม” หัวหน้า เด็ดขั้วกลุ่ม 4 กุมารพ้น “กก.บห.”

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...