Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ ไม่แสดงความเห็นเรื่องที่พล.อ.ประวิตรมีชื่อเป็นแคนดิเดต หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ ชี้ปรับรัฐมนตรีต้องหารือพรรคร่วมรัฐบาล ไม่เข้าไปยุ่งเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ หลังกรรมการบริหารพรรคไขก๊อก

ส่วนเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่มีกรรมการบริหารพรรคลาออก 18 คน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงหัวหน้าพรรค เลขาธิการพรรคและกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นายกฯ ตอบว่า “เรื่องการเมืองไม่อยากจะพูดตรงนี้มาก เพราะเป็นการเมืองระดับพรรคการเมือง ซึ่งเป็นทุกพรรค ผมไม่ไปชี้แจง แก้ไขอะไรให้ใคร ผมจะยุ่งเกี่ยวเฉพาะในเรื่องของรัฐบาล เรื่องการร่วมรัฐบาล ในฐานะนายกรัฐมนตรี หัวหน้าคณะรัฐบาล ในเรื่องนี้เป็นเรื่องของพรรคการเมือง ก็ไปว่ากันมา แต่ก็อย่าไปดราม่ากันจนเยอะแยะไปหมด มันทำให้สมองมันไม่ว่างนะ”

พล.อ.ประยุทธ์ ยืนยันว่าจะไม่เรียกใครมาพูดคุย เป็นเรื่องภายในพรรคพลังประชารัฐต้องคุยกันภายในพรรคเอง ส่วนการปรับคณะรัฐมนตรีเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับพรรคร่วมรัฐบาลต้องพิจารณาในภาพรวม และว่า “อย่าให้มีปัญหาอย่างอื่นต่อไปอีกเลย แค่นี้มันก็พอแล้ว วุ่นวายพอสมควร แต่เราแก้ได้ด้วยความเข้าใจระหว่างกัน”

นอกจากนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสการไปรับตำแหน่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐของพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐด้วยนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบและจบการแถลงเดินออกไปจากโพเดี้ยมทันที

(ภาพจากสำนักโฆษก ทำเนียบรัฐบาล)

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า