Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

สิระ เตรียมเชิญ ผบ.ตร. – แพทย์ชันสูตร มาชี้แจงคดี ผู้กำกับโจ้ ส่วนพรุ่งนี้ลงพื้นที่บ้านผู้เสียชีวิต

วันที่ 27 ส.ค. 2564 นายสิระ เจนจาคะ  ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ตอบคำถามสื่อมวลชนวานนี้  26 ส.ค. 64 จากการฟังคำตอบของผู้กำกับโจ้แล้ว เห็นว่าคำตอบเป็นเชิงตั้งหลักในการสู้ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา กรณีดังกล่าวทางคณะกรรมาธิการการกฎหมายฯ จะติดตามการทำงานของตำรวจ ว่าเป็นการช่วยเหลือกันหรือไม่

ในวันที่ 2 ก.ย. 2564 คณะกรรมาธิการฯ จะเชิญ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และนายแพทย์ผู้ออกใบรับรองการเสียชีวิตของผู้ต้องหาคดียาเสพติด เข้าชี้แจงประเด็นการทำให้ตายหรือโดนฆ่าตาย หากใบรับรองแพทย์เป็นเท็จ แพทย์ที่สนิทสนมกับตำรวจ หรืออาจจะมีผลประโยชน์ต่างๆ ร่วมกันหรือไม่ ซึ่งจะตรวจสอบในประเด็นดังกล่าวอย่างชัดเจน ว่าแพทย์มีส่วนได้ส่วนเสียในการออกใบรับรองแพทย์หรือไม่

“ส่วนทนายจำเป็นจะต้องตั้งคำถามว่า ท่านได้รับคลิปวิดีโอดังกล่าวมาได้อย่างไร เป็นหน้าที่ของทนายหรือหน้าที่ของประชาชน ซึ่งหากคลิปวิดีโอเป็นของประชาชนคนธรรมดา ก็จะเข้าใจได้ว่ารับมาเพื่อนำมาตรวจสอบ ยิ่งทนายเป็นผู้ที่มีความรู้ทางด้านกฎหมายควรจะทำอย่างไร ควรจะนำส่งให้พนักงานสอบสวนอย่างทันทีหรือเร่งด่วนหรือไม่ โดยการที่นำคลิปไปดองและเก็บรักษาไว้ที่ตนโดยไม่รีบส่งเพื่ออะไร โดยจะเชิญเข้าชี้แจง พร้อมกับสภาทนายความต่อคณะกรรมาธิการในวันที่ 2 ก.ย. นี้ด้วย” นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวอีกว่า วันพรุ่งนี้ 28 ส.ค. 2564 จะเดินทางไปพบบิดาและมารดาของผู้เสียชีวิต ที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ว่าที่ผ่านมาได้มีการเรียกรับผลประโยชน์หรือไม่ด้วย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า