Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ตำรวจประชุมด่วนป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ระบุพร้อมเอาผิดหากพบเจ้าหน้าที่รัฐรายใดเกี่ยวข้องกับการนำแรงงานเข้ามาผิดกฎหมาย พบตำรวจสมุทรสาคร 1 นาย มีอาการเสี่ยงโควิด

วันที่ 20 ธ.ค. 2563 พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมด่วนเพื่อหารือถึงมาตรการป้องกันการระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเร่งด่วน โดยที่ประชุมได้สั่งการให้ตำรวจเข้าควบคุมพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยจะเน้นสนับสนุนการสืบสวนโรค ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและกรมการปกครอง และการติดตามตัวบุคคล โดยเฉพาะแรงงานข้ามชาติ ที่ทุกพื้นที่จะต้องตรวจสอบว่า แรงงานข้ามชาติมีที่พักอาศัย สถานที่ทำงานอยู่ที่ใดบ้าง และใช้ระบบคมนาคมช่องทางใด โดยเฉพาะใน 6 จังหวัดที่มีแรงงานข้ามชาติอยู่เป็นจำนวนมาก ได้แก่ กรุงเทพมหานคร สมุทรสาคร สมุทรสงคราม สมุทรปราการ นครปฐม ราชบุรี ซึ่งมีแรงงานที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องรวมกว่า 7 แสนคน และยังไม่นับแรงงานผิดกฎหมายอีกเป็นจำนวนมาก

ทางตำรวจจะมีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาด ซึ่งอยู่ระหว่างปรับเปลี่ยนจำนวนด่านตรวจและสถานที่ตั้งจุดตรวจ โดยจังหวัดสมุทรสาครมีด่านตรวจแล้ว 12 จุด ยังไม่นับชุดตรวจโควิดเคลื่อนที่เชิงรุก และให้ตำรวจติดตามการออกคำสั่งในแต่ละจังหวัดต่อไป

ในส่วนของพื้นที่ตามแนวชายแดน จะเป็นการทำงานบูรณาการของตำรวจกับเจ้าหน้าที่ทหาร และฝ่ายปกครองในการสกัดกั้นพื้นที่ชายแดน 10 จังหวัด โดยเฉพาะทางภาคตะวันตกของประเทศ และหากพบเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการขนย้ายแรงงานผิดกฎหมาย ก็จะดำเนินการเอาผิดอย่างเด็ดขาด 

ขณะนี้พบตำรวจในจังหวัดสมุทรสาคร 1 นาย มีอาการเข้าข่ายติดเชื้อโควิด-19 จึงสั่งห้ามตำรวจทุกหน่วยงานจัดงานปีใหม่ หรือจัดกิจกรรมรื่นเริง ที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด 

ทางด้าน พลตำรวจโท อำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ได้ย้ำถึงผู้ประกอบการ ร้านค้า ตลาด ร้านเสริมสวยต่างๆ ให้เข้มงวดกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 หากยังปล่อยปละละเลยเช่นที่ผ่านมา ตำรวจและฝ่ายปกครองจะเข้าตรวจสอบและดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมขอความร่วมมือประชาชนที่ไปยังตลาดกลางกุ้ง ให้เข้าสู่กระบวนตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง

ขณะที่ พลตำรวจโท โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ฝากเตือนประชาชนที่จะไปร่วมชุมนุมในช่วงนี้ เนื่องจากโรคโควิด-19 เป็นโรคอุบัติใหม่ หากมีการรวมตัวเกิดขึ้น และเกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง แม้แต่โรงพยาบาลในประเทศทุกแห่งก็ไม่สามารถที่จะรองรับผู้ป่วยทั้งหมดได้เพียงพอ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า