{{-- --}}
Advertisement

SHARE

พนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย นำตัว พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ ส่งฝากขังที่ศาล จ.เชียงราย จากการสอบสวนไม่สามารถขยายผลต่อไปได้ เนื่องจากเป้าหมายไหวตัวทันหลบหนีไปได้ พบประวัติ เคยขนยาบ้ามาแล้วถึง 2 ครั้ง และศาลสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลาย

วันนี้ (12 ก.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรแม่สาย ร่วมกับทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 กองกำลังผาเมือง ประจำด่านตรวจบ้านถ้ำปลา ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ได้จับกุม พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ชาว ต.เจริญผล อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ อดีตสารวัตรกองกำกับการสืบสวน (สว.กก.สส.) ภ.จว.อุทัยธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 198,000 เม็ด ขณะนั่งรถทัวร์โดยสารผ่านด่านตรวจถ้ำปลา ต.โป่งงาม อ.แม่สาย เมื่อวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา แล้วถูกเจ้าหน้าที่ตรวจพบของกลางยาบ้าอยู่ในกระเป๋าเดินทาง

ล่าสุดในวันนี้ ทางพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่สาย ได้สอบปากคำและเก็บรวบรวมข้อมูลหลักฐานเกี่ยวกับคดีเกือบจะครบถ้วนแล้ว แต่เนื่องจากกฎหมายกำหนดให้ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ในเวลาไม่เกิน 48 ชั่วโมง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว พ.ต.ท.สุรจิต ส่งฝากขังที่ศาล จ.เชียงราย

ทั้งนี้ จากการสอบสวนขยายผลเพื่อให้ไปถึงแหล่งที่รับยาเสพติดบริเวณชุมชนเกาะทราย ต.แม่สาย อ.แม่สาย ชายแดนไทย-เมียนมา และปลายทางที่จะนำของกลางไปส่งที่กรุงเทพฯ ปรากฎว่าไม่สามารถขยายผลต่อไปได้ เนื่องจากทั้ง 2 จุดได้ไหวตัวทันและหลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

ขณะที่ผลการสอบสวนทราบว่าอดีตนายตำรวจรายนี้ เคยมีการขนยาเสพติดในลักษณะนี้มาแล้วถึง 2 ครั้ง เพื่อแลกกับเงินค่าจ้างครั้งละ 100,000 บาท โดยสาเหตุที่ทำลงไปเพราะมีปัญหาทางการเงิน จนทำให้ถูกศาลฟ้องสั่งให้เป็นบุคคลล้มละลายมาแล้วเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา ทำให้ทาง พ.ต.ท.สุรจิต ถูกควบคุมตัวส่งไปยังเรือนจำกลาง จ.เชียงราย แล้วและพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลหลักฐาน เพื่อส่งฟ้องตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ พ.ต.ท.สุรจิต จบจากโรงเรียนนายร้อยตำรวจรุ่น 60 เป็นนายตำรวจมีผลงานโดดเด่นเรื่องของการปราบปรามยาเสพติด และเคยทำงานทีมเดียวกับ พ.ต.ท.พิเชษฐ เสาแบน (สารวัตรแย้) สารวัตรกองกำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 เชียงใหม่ ที่เคยตกเป็นข่าวส่งยาเสพติด คือยาไอซ์ 50 กรัม และยาอี 50 เม็ด ไปที่บ้านแม่ใน ต.ท่าน้ำอ้อย อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์  ซึ่งกล่องพัสดุดังกล่าวต้นทางส่งมาจาก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ที่ผ่านมาตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ สำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 6 เคยมีการทำข้อมูลไว้ โดยพบว่ามีความเชื่อมโยงกับแก๊งไบเล่และสารวัตรแย้ ซึ่ง พ.ต.ท.สุรจิต ถือว่าเป็นผู้ที่มีหน้าที่ในการปราบปรามยาเสพติด แต่กลับถูกจับกุมเสียเอง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...