Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘เศรษฐา’ เผย เก้าอี้รัฐมนตรีของ ‘เพื่อไทย’ ลงตัวแล้ว แต่ภาพรวมครม. ยังต้องรออีก 3-4 วัน คาดเริ่มตรวจสอบคุณสมบัติ 28 ส.ค.นี้ หวังไทม์ไลน์ขยับเร็วขึ้น เพราะอยากนับหนึ่งแล้ว

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี นำทีมเศรษฐกิจของพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่รับฟังข้อมูล ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิและท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เพื่อหาวิธีกระตุ้นรายได้จากการท่องเที่ยว รวมถึงการเสนอยกเลิกวีซ่ากับนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น

ทั้งนี้ นายเศรษฐา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการแต่งตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ในส่วนของพรรคเพื่อไทยจะดูแลในเรื่องเศรษฐกิจ ซึ่งขณะนี้พรรคมีความชัดเจนลงตัวในทุกตำแหน่งแล้ว แต่ในส่วนของภาพรวมครม. ทั้งหมด ขอให้อดใจรอในอีก 3-4 วัน คาดว่าน่าจะชัดเจน และต้องให้เกียรติพรรคร่วมในการพิจารณาตัวบุคคล

ส่วนจะนั่งควบรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังหรือไม่นั้น นายเศรษฐา ระบุว่า ขอให้อดใจรอนิดนึง และเชื่อว่า ในวันที่ 28 ส.ค. นี้ จะสามารถเริ่มตรวจสอบคุณสมบัติรัฐมนตรีได้ รวมทั้งหวังว่าจะสามารถประชุม ครม.นัดแรก และแถลงนโยบายต่อรัฐสภาได้เร็วกว่าไทม์ไลน์ที่คาดการณ์เอาไว้ เพราะอยากให้มีการนับหนึ่งได้แล้ว

เมื่อถามต่อว่าการประชุม ครม. นัดแรก จะมีวาระเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตามที่หัวหน้าพรรคเพื่อไทยประกาศไว้ในการจัดตั้งรัฐบาลใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ต้องขอรวบรวมทั้งหมดก่อนและจะแถลงให้ทราบ เพราะเป็นหลายๆ เรื่องที่เร่งด่วน รวมถึงการรับฟังกรณีภาคประชาชนอย่าง iLaw ที่มีการรวบรวมรายชื่ออยู่ในขณะนี้ด้วย

สำหรับการประชุม ก.ตร. ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในรัฐบาลชุดรักษาการ เลื่อนวาระแต่งตั้ง ผบ.ตร. คนใหม่ เพื่อรอนายกรัฐมนตรีดำเนินการนั้น นายเศรษฐา กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องคอยก่อน ให้ผ่านการถวายสัตย์ฯ ก่อน รวมถึงต้องมีการแถลงนโยบาย จากนั้นแล้วแต่ ก.ตร. จะมีการนัดประชุมเมื่อไหร่ และขอบคุณที่ นายกฯ ประยุทธ์ ให้เกียรติ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า