Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ตัวแทนแท็กซี่บางส่วน เข้าพบ ‘เศรษฐา ทวีสิน’ และ ‘พรรคเพื่อไทย’ เร่งแก้ปัญหาการประกอบอาชีพ วอนช่วยส่งเสริมสวัสดิการ – หาแนวทางหนุนเปลี่ยนเป็น ‘EV แท็กซี่’

นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย พบปะและพูดคุยกับตัวแทนผู้ประกอบการแท็กซี่ ตัวแทนสมาชิกสหกรณ์แท็กซี่และตัวแทนผู้ขับแท็กซี่ ในวันนี้ (16 มิ.ย. 66) นำโดยนายวิฑูรย์ แนวพาณิชย์ นายกสมาคมการค้าเครือข่ายแท็กซี่ไทย เพื่อรับฟังปัญหาและข้อเสนอเกี่ยวกับแนวทางการแก้ไขปัญหา

โดยตัวแทนผู้ประกอบการแท็กซี่ฝากความหวังให้พรรคเพื่อไทย เมื่อได้เข้าไปเป็นรัฐบาลและแก้ไขปัญหาด้านต่างๆ ที่กลุ่มผู้ประกอบการแท็กซี่ยังมองว่า ไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งในเรื่องของต้นทุนการประกอบการ ราคาพลังงาน รายได้และค่าโดยสาร สวัสดิการ แนวทางการสนับสนุนให้แท็กซี่เปลี่ยนไปใช้รถไฟฟ้าในการประกอบอาชีพ รวมไปถึงการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับสนับสนุนการใช้บริหารแท็กซี่และการสนับสนุนระบบสหกรณ์และกองทุนสำหรับผู้ขับแท็กซี่เพื่อดูแลสนับสนุนการประกอบอาชีพ

นายเศรษฐา กล่าวว่า ปัญหาต่างๆ ที่ได้สะท้อนมา พรรคเพื่อไทยพร้อมรับฟังและจะนำไปสู่การพิจารณาแก้ไข ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างขั้นตอนการจัดตั้งรัฐบาล หากเป็นไปตามที่คาดหวัง คือ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จะได้เป็นนายกรัฐมนตรี และมีการตั้งคณะรัฐมนตรี

หากพรรคเพื่อไทย รับผิดชอบหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงคมนาคม ก็มั่นใจว่า จะมีการตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อพิจารณาแก้ไขปัญหาที่ได้หยิบยกขึ้นมาพูดคุยกันในวันนี้ และเชื่อว่า ปัญหาจะได้รับการแก้ไขในระยะเวลาที่เหมาะสม อาทิ เรื่องการช่วยเหลือเรื่องต้นทุนประกอบการ พลังงาน หรือเรื่องการแข่งขันที่เท่าเทียม ส่วนเรื่องแนวทางสนับสนุนการใช้รถไฟฟ้าหรือ EV แท็กซี่ ก็เป็นเรื่องที่จำเป็นจะต้องทำอยู่แล้ว  แต่ปัญหาใดที่ไปเกี่ยวโยงกับหน่วยงานอื่นๆ ด้วยก็อาจต้องใช้เวลา เช่น เรื่องสวัสดิการ ที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงแรงงานด้วย หรือบางเรื่องเช่น แอปพลิเคชัน อาจจะยังติดอุปสรรคเรื่องกลไกภาครัฐ ที่อาจต้องใช้เวลา

“พรรคเพื่อไทยเตรียมพร้อมสำหรับการแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนทุกด้าน โดยบุคลากรและ ส.ส. ของพรรค ได้รับมอบหมายให้ดูแลในภาคส่วนต่างๆ แม้เราอาจจะไม่ได้กำกับดูแลหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง แต่ก็จะสามารถเสนอเรื่องผ่าน ส.ส.และรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องได้ พรรคเพื่อไทยมีความตั้งใจจริงในการแก้ไขปัญหา อีกทั้งเรามีประวัติศาสตร์ที่ดีต่อกันมายาวนาน อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร ก็ให้เกียรติพี่น้องแท็กซี่มาโดยตลอด ดังนั้นจึงขอให้สบายใจว่า พรรคเพื่อไทยให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน” นายเศรษฐา กล่าว

ภาพจาก พรรคเพื่อไทย


 

My Country Talks ร่วมกับสำนักข่าว TODAY ขอเชิญผู้ที่มีความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรม The World Talks ที่จะชวนคนจากหลากหลายพื้นที่ของโลกมาแลกเปลี่ยนไอเดีย เรื่องราว มุมมอง ผ่านการสนทนาออนไลน์แบบ 1:1 ในวันที่ 25 มิ.ย. 2023

ผู้เข้าร่วมจะได้รับโอกาสพูดคุยกับผู้ที่มาจากต่างวัฒนธรรม ต่างบริบท ต่างแนวคิด โดยคัดจากการตอบคำถามในแง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องสภาพอากาศ รัสเซีย-ยูเครน ความเท่าเทียม ผู้อพยพ และประเด็นอื่นๆ

โดยระบบจะทำการจับคู่คุณกับคนที่มีแนวคิดไม่เหมือนกับคุณ ซึ่งอาจมาจากประเทศใดก็ได้ในโลก เพื่อที่จะได้มีโอกาสพูดคุยกันผ่านทางช่องทางออนไลน์

สำหรับกิจกรรม World Talks จะมีขึ้นในวันที่ 25 มิ.ย. 2023 ปัจจุบันมีผู้ที่สนใจเข้าร่วมกว่า 5,000 คน จากกว่า 100 ประเทศแล้ว

หากท่านสนใจเข้าร่วม สามารถเริ่มต้นจากการตอบคำถามด้านล่างนี้ หรือเข้าไปที่ https://www.theworldtalks.org/invite *คำถามและบทสนทนาเป็นภาษาอังกฤษ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า