Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ประธานชาติพัฒนากล้า ‘สุวัจน์’ ชี้ 3 จุดแข็ง รัฐบาล ‘เศรษฐา’ ต้องใช้แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ให้สำเร็จ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า ให้สัมภาษณ์ในวันที่ 1 ม.ค. 67 ถึงทิศทางการเมืองไทยในปี 2567 มองรัฐบาล ที่นำโดยนายเศรษฐกิจ ทวีสิน และพรรคเพื่อไทยยังอยู่อีกนาน เพราะรัฐบาลชุดนี้มีจุดได้เปรียบ 3 เรื่อง คือ

1. เป็นรัฐบาลที่มีเสถียรภาพทางการเมืองสูงถึง 314 เสียง นับจากการปฏิวัติ 2557 เมื่อเทียบกับรัฐบาลก่อน

2. เป็นรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ท่ามกลางบรรยากาศระบอบประชาธิปไตยที่มีมากกว่าการเลือกตั้งครั้งก่อน มีความชอบธรรมสูง

3. ปัญหาหาความเรียบร้อยของบ้านเมืองไม่เป็นอุปสรรคกับการทำงานของรัฐบาล รัฐบาลสามารถใช้ข้อได้เปรียบ

นายสุวัจน์ ระบุว่า 3 ข้อนี้ในการบริหารประเทศให้เกิดความสำเร็จ อาจจะอยู่จนครบเทอมก็ได้ ประกอบกับการเลือกตั้งที่ผ่านมาประชาชนมีความคาดหวังสูงต่อการแก้ปัญหาทางเศรษฐกิจ นายกรัฐมนตรีเองก็มีความมุ่งมั่นในการทำงานและขยัน องค์ประกอบที่ดีต่างๆ ปัญหาในพรรคร่วมก็ไม่มีอะไร เหล่านี้รัฐบาลต้องใช้ให้ประสบความสำเร็จ ไม่เช่นนั้นประชาชนก็จะผิดหวัง

“พรรคชาติพัฒนากล้าเองก็จะสนับสนุนรัฐบาลให้เกิดเสถียรภาพ แม้จะมี 3 เสียง แต่จะสนับสนุนเต็มที่ ทั้งองค์ประชุมและการเสนอกฎหมาย อีกทั้งเรายังมีประสบการณ์เรื่องการทำงานด้านเศรษฐกิจ รายได้ ปรับโครงสร้าง เราพยายามจะใช้บุคลากรของพรรคสนับสนุนรัฐบาล หัวหน้าพรรคก็เป็นที่ปรึกษานากรัฐมนตรีและเป็นกรรมการศึกษาแนวทางการทำประชามติเพื่อแก้ไขรัฐธรรมนูญ ส่วนเลขาธิการพรรคเป็นผู้ช่วยรัฐมนตรีและสส. ทั้ง 3 คนก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่” นายสุวัจน์ กล่าว

ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า ยังได้กล่าวอวยพรปีใหม่ 2567 ว่า ปีใหม่ 2567 เป็นปีที่ดีของประเทศและของพี่น้องประชาชนทุกคน ขอให้เราฝ่าฟันวิกฤตเศรษฐกิจไปได้อย่างราบรื่นด้วยความรัก ความสามัคคี และขอให้คุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของชาติบ้านเมืองดลบันดาลให้พี่น้องชาวไทยทุกท่านทุกครอบครัว มีแต่ความสุข ความเจริญก้าวหน้า ปลอดภัยจากทุกสิ่ง และคิดหวังสิ่งใดให้ได้อย่างใจนึก มีสุขภาพที่แข็งแรงทุกท่าน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า