Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ประมวลภาพและเหตุการณ์ ตลอดทั้งวันนี้ (23 ก.ค. 66) ที่พรรคเพื่อไทย หลังจากทยอยเชิญ พรรคการเมืองที่อยู่นอกเหนือจาก 8 พรรคร่วมฯ หารือ ซึ่งล้วนเป็นพรรคการเมืองที่ไม่เอา ‘ก้าวไกล’ ด้วยการให้เหตุผลเรื่อง ม.112 โดยเมื่อวานนี้คุยกับ พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติพัฒนากล้า และพรรครวมไทยสร้างชาติไปแล้ว

– วันนี้เวลา 14.00 น. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายภูมิธรรม เวชยชัย รองหัวหน้าพรรค นายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการ ต้อนรับ พรรคการเมืองที่ 4 ที่พรรคเพื่อไทยได้เชิญมาร่วมหารือ คือ พรรคชาติไทยพัฒนา นำโดยหัวหน้าพรรค นายวราวุธ ศิลปอาชา

– หลังการหารือมีการแถลงข่าว โดย นายวราวุธ ย้ำ ไม่เอาพรรคแก้ ม.112 ขณะที่ นพ.ชลน่าน ยืนยัน เป็นการเชิญมาพูดคุย ไม่ใช่เชิญร่วมรัฐบาล

– จากนั้นเวลา 16.00 น. แกนนำจากพรรคพลังประชารัฐ นำโดย นายสันติ พร้อมพัฒน์ เลขาธิการพรรค ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานผู้ประสานงาน สส. ของพรรคพลังประชารัฐ ได้เดินทางมาถึงที่ทำการพรรคเพื่อไทย ตามคำเชิญอย่างเป็นทางการ

ระหว่างการประชุมหารือของพรรคเพื่อไทยและพลังประชารัฐ ‘ตะวัน-ทานตะวัน’ พร้อมแนวร่วมม็อบเยาวชน อาทิ ‘บุ้ง-เนติพร’ และ ‘หยก’ ปรากฏตัวที่ทำการพรรคเพื่อไทย พร้อม ‘ถุงแป้ง’ และโพลตั้งคำถามว่า เห็นด้วยหรือไม่ถ้าเพื่อไทยจับมือกับเผด็จการ?

– เวลา 16.20 น. กลุ่มแนวร่วมม็อบเยาวชน ได้สาดแป้ง แสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ภายในพรรคเพื่อไทย เมื่อการหารือสิ้นสุดลง แกนนำของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ได้ร่วมแถลงข่าวกับพรรคเพื่อไทย ได้เดินทางกลับทันที

โดย นพ.ชลน่าน ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า “กราบขออภัย กราบขอโทษตัวแทนจากพรรคพลังประชารัฐ ที่ประสบกับความยุ่งยากในการที่จะแถลงข่าวร่วมกัน”

ภาพ ธนัญชัย แก้วโสวัฒนะ / Thai News Pix

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า