Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

 

เปิดยอด ส.ส.ของแต่ละพรรคการเมือง ทำกฎหมายประมง ล่ม พบ ‘เพื่อไทย’ ไม่แสดงตน 105 คน รองลงมาคือ ‘พลังประชารัฐ’ ไม่แสดงตน 70 คน

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภา ถึงเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎรไม่ครบองค์ประชุม หรือ สภาฯ ล่ม เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 66  ระหว่างที่ประธานให้ ส.ส. แสดงตนเป็นองค์ประชุม โหวตลงมติ ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) แก้ไขเพิ่มเติม พระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การประมง

โดยมี ส.ส.แสดงตนเป็นองค์ประชุมเพียง 93 คน ขณะที่ ก่อนหน้าที่จะโหวตร่างพ.ร.บ.ดังกล่าว ส.ส.หลายพรรคการเมืองรับปากชาวประมง ที่มายื่นหนังสือเรียกร้องให้ช่วยผ่านกฎหมายว่า จะเร่งรัดผ่านกฎหมายให้ แต่ปรากฏว่า เมื่อถึงเวลาลงมติมีส.ส.นับร้อยคน ไม่ทำตามที่ให้สัญญาไว้กับชาวประมง ไม่อยู่ร่วมเป็นองค์ประชุม ทำให้กฎหมายค้างพิจารณา ไม่รู้ว่าจะเสร็จทันปิดสมัยประชุมสภา ในวันที่ 28 ก.พ.นี้หรือไม่

จากการตรวจสอบการแสดงตนในวันดังกล่าว พบรายละเอียด ส.ส.ที่ไม่แสดงตน ดังนี้

– พรรคเพื่อไทย มี ส.ส.116  คน ไม่แสดงตนถึง 105 คน

– พรรคพลังประชารัฐ มี ส.ส.75 คน ไม่แสดงตน 70 คน

– พรรคภูมิใจไทย มี ส.ส. 61 คน ไม่แสดงตน 46 คน

– พรรคประชาธิปัตย์ มี ส.ส. 50 คน ไม่แสดงตน 22 คน

– พรรคก้าวไกล มี ส.ส. 45 คน ไม่แสดงตน 27 คน

– พรรคชาติไทยพัฒนา มีส.ส. 12 คน ไม่แสดงตน 10 คน

– พรรคเสรีรวมไทย มี ส.ส. 10 คน ไม่แสดงตน 6 คน

– พรรคประชาชาติ มีส.ส.7 คน ไม่แสดงตน 5 คน

– พรรคเพื่อชาติ มีส.ส. 6 คน ไม่แสดงตนทุกคน

– พรรคเศรษฐกิจใหม่ มีส.ส. 6 คน ไม่แสดงตนทุกคน

– พรรคพลังท้องถิ่นไท มี ส.ส.5 คน ไม่แสดงตน 2 คน

– พรรครวมพลังมี ส.ส. 4 คน ไม่แสดงตนทุกคน

– พรรคชาติพัฒนากล้า มีส.ส. 3 คน ไม่แสดงตน 2 คน

– พรรคโอกาสไทย มี ส.ส. 2 คน ไม่แสดงตนทุกคน

– พรรคครูไทยเพื่อประชาชน พรรคไทยศรีวิไลย์ พรรคประชาธิปไตยใหม่ พรรคประชาภิวัฒน์ พรรคพลเมืองไทย พรรคพลังธรรมใหม่ พรรคเพื่อชาติไทย มีส.ส.อย่างละ 1 คน ไม่มาแสดงตนทุกคน รวมถึง นางบุญญาพร นาตะธนภัทร ที่เป็น ส.ส. คนเดียวของพรรครวมไทยสร้างชาติ ก็ไม่แสดงตนเช่นกัน

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า