Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ม็อบแท็กซี่-วินจยย.-ไรเดอร์ จี้เพื่อไทยหวด ‘สุพัฒนพงษ์’ ปล่อยน้ำมัน-แก๊สแพง ‘ชลน่าน’ ชี้แจงเหตุไม่ใส่ชื่อรมว.พลังงาน เพราะต้องตอบพร้อมนายกฯ

ตัวเเทนเเท็กซี่ วินจักรยานยนต์ ไรเดอร์ส่งอาหารเเละเเมสเซนเจอร์ ร้องเรียนเรื่องปัญหาราคาพลังงานที่สูงขึ้นคือค่าน้ำมันและค่าแก๊สจนกระทบรายได้ เเละตั้งข้อสังเกต ว่า ญัตติการอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ ทำไมไม่มีชื่อ นายสุพัฒน์พงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีเเละรมว.พลังงาน ในการอภิปราย โดยนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทยเเละนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค เข้ารับหนังสือร้องเรียนพร้อมชี้แจง

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ตนเเละเลขาธิการพรรคเเม้จะเป็น ส.ส.ต่างจังหวัด เเต่ก็ทำหน้าที่ผู้เเทนปวงชนชาวไทยรับฟังทุกเสียงของประชาชน เรื่องราคาพลังงานที่สูงจนกระทบรายได้เเละการดำรงชีวิตของทุกคนที่มาร้องเรียนวันนี้นั้น ตนย้ำว่าเรื่องนี้พรรคติดตามมาอย่างต่อเนื่องเเละสะท้อนไปยังรัฐบาลหลายครั้งเเล้วเเต่คล้ายไม่ได้รับความสนใจ ขณะเดียวกันส.ส.ของพรรคที่เป็นกมธ.ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานเเละด้านที่เกี่ยวข้องก็ติดตามอยู่ ดังนั้นสมัยประชุมนี้พวกตนจะสอบถาม รมว.พลังงานในเรื่องนี้เเน่นอน

ส่วนเหตุที่ไม่มีชื่อ นายสุพัฒนพงษ์ รมว.พลังงานในการอภิปรายคราวนี้ ขอเรียนว่า ตอนเเรกมีชื่อรัฐมนตรีหลายคนเเละรวมถึงรมว.พลังงานด้วย เเต่ต้องให้น้ำหนักกับนายกรัฐมนตรีเเละครม. รวม11คน เเม้ไม่มีชื่อรมว.พลังงานอยู่ด้วยนั้น แต่อภิปรายครั้งนี้ต้องเด็ดหัวเเละสอยนั่งร้าน ญัตติความบกพร่องของรมว.พลังงานนั้น จะโดนอภิปรายด้วยโดยอยู่ในญัตติเดียวกับนายกรัฐมนตรี คือบริหารงานผิดพลาดบกพร่อง เพราะนายกรัฐมนตรี คือประธานคณะกรรมการนโยบายพลังงานเเห่งชาติ คือต้องเด็ดหัวในครั้งเดียว

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า ขอให้ทุกคนมั่นใจว่าพรรคไม่ได้ละเลย รมว.พลังงานในการอภิปรายครั้งนี้ เพราะต้องชี้เเจงพร้อมกับนายกรัฐมนตรี เชื่อว่าครั้งนี้นายกรัฐมนตรีเเละคณะต้องไปอย่างเเน่นอน เเต่ยอมรับว่า รัฐสภาใช้ระบบเสียงข้างมาก เเต่เชื่อว่า ส.ส.จะใช้ดุลพินิจในการลงมติหากฟังสิ่งที่ฝ่ายค้านอภิปรายจะลงมติไม่ไง้วางใจ เว้นเเต่ว่าจะโดนซื้อด้วยกล้วยเพราะเริ่มมีข่าวนี้ออกมาเเล้ว

นพ.ชลน่าน กล่าวว่า หากเสียงข้างมากลงมติไว้วางใจให้ พล.อ.ประยุทธ์ เเละคณะเเต่เชื่อว่า เสียงจากข้างนอกจะไม่ไว้วางใจอย่างเเน่นอน และตนหวังฆ่าด้วยศรัทธาประชาชน ดังนั้นขอให้ทุกคนสบายใจได้ว่าพรรคยังติดตามเรื่องนี้เเบบไม่ได้นิ่งนอนใจ

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า