SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.อ.ประวิตร’ นำครม. อวยพรเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่นายกรัฐมนตรี ขณะเดียวกันโฆษกรัฐบาล ปัดนายกฯ งอนสื่อหลังได้รับฉายาประจำปี ระบุมีภารกิจและเข้าใจการทำงานของสื่อ ย้ำให้รักษาจรรยาบรรณ เพื่อความรักสามัคคีของคนไทย

วันที่ 28 ธ.ค. 2564 นายธนกร หวังคงบุญชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีว่า ที่ประชุมวันนี้ (28 ธ.ค.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนคณะรัฐมนตรีกล่าวอวยพร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ โดยขอให้นายกรัฐมนตรีสุขภาพแข็งแรง สามารถปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสำเร็จ โดยนายกรัฐมนตรีน้อมรับคำอวยพร พร้อมยืนยันจะปฏิบัติหน้าที่ให้ดีที่สุด พร้อมขอบคุณคณะรัฐมนตรี ถือเป็นครอบครัวเดียวกัน ช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน

นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีได้กำชับแนวทางเรื่องการจัดงานวันเด็ก เน้นจัดงานเสมือนจริง เพื่อให้ลดการรวมกลุ่ม ให้มีแพลตฟอร์มการอวยพร ส่งของขวัญแทนการมอบโดยตรง

ส่วนปัญหาการสู้รบของประเทศเมียนมาตามแนวชายแดนไทย นายธนกร กล่าวว่า นายกรัฐมนตรีย้ำว่าการแก้ไขสถานการณ์ไทยยึดหลักตามที่ประเทศในอาเซียนได้ตกลงไว้ ส่วนการจัดระเบียบแนวทางการดูแลในประเทศเป็นหน้าที่กระทรวงการมหาดไทย ส่วนการดูแลชายแดนให้กระทรวงกลาโหมและกองทัพให้การช่วยเหลือผู้หนีภัยตามหลักมนุษยธรรม

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ชี้แจงถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรีไม่ตอบคำถามสื่อมวลชน ภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี ว่า เนื่องจากวันนี้นายกรัฐมนตรีติดภารกิจสำคัญ จึงไม่ได้มีการตอบคำถามตามที่สื่อส่งคำถามไป ส่วนที่สื่อมวลชนบางสำนักได้นำเสนอพาดหัวข่าวว่านายกรัฐมนตรีงอนสื่อ หลังจากถูกตั้งฉายาให้ในปีนี้ ข้อเท็จจริง คือนายกรัฐมนตตรีไม่ได้งอนสื่อมวลชน โดยยังคงทักทายสื่อมวลชนตามปกติ และเข้าใจการทำงานของสื่อทุกสำนัก

“นายกฯ ได้อวยพรในโอกาสปีใหม่ 2565 กับสื่อมวลชนว่า ขออาราธนาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงค์ทุกพระองค์ ได้อำนวยพรให้สื่อมวลชนทุกแขนง มีสุขภาพกาย สุขภาพใจที่แข็งแรงประสบความสำเร็จดั่งที่ตั้งไว้ และเป็นส่วนสำคัญในการนำพาประเทศชาติ และประชาชนเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน ในฐานะสื่อกลางที่มีคุณภาพ และรักษาไว้ซึ่งจรรยาบรรณของสื่อมวลชน เพื่อความรักสามัคคีของคนไทย” นายธนกร กล่าว

podcast

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
    รายละเอียดคุกกี้

  • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

    คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
    รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า