Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘รังสิมันต์’ มอง ตั้ง ‘วิษณุ’ เหมือน “เหล้าเก่าในขวดใหม่” ตั้งคำถามมาช่วยให้ ‘เศรษฐา’ รอดคดี มากกว่าช่วยงานรัฐบาลหรือไม่

ที่ทำเนียบรัฐบาล วันนี้ (31 พ.ค. 67) นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติ และการปฏิรูปประเทศ นำคณะกมธ. เข้าประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.)

นายรังสิมันต์ ให้สัมภาษณ์ถึงการที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี แต่งตั้ง นายวิษณุ เครืองาม เป็นที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ด้านกฎหมายและระเบียบปฏิบัติราชการ โดยสรุป มองว่าเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นว่ารัฐบาลนายเศรษฐา ขาดความเป็นเอกภาพ และไม่มีความพร้อมในการบริหารงานจริงๆ สุดท้ายต้องไปยืมมือนายวิษณุ ที่ช่วยเหลือรัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ในหลายๆ โอกาส สุดท้ายก็เหล้าเก่าในขวดใหม่ ไม่ได้มีอะไรแตกต่างจากเดิม ซึ่งไม่ควรเป็นแบบนั้น

“ผมเชื่อว่าสังคมจำนวนไม่น้อย อาจจะตั้งคำถามการที่อาจารย์วิษณุเข้ามา อาจมีภารกิจเพื่อให้คุณเศรษฐารอดคดีจากศาลรัฐธรรมนูญ… คุณเศรษฐาอาจไม่ไว้วางใจฝ่ายกฏหมายของพรรคเพื่อไทยอีกแล้ว และสุดท้ายไม่รู้หาทางออกอย่างไร จึงต้องไปยืมเนติบริกร ที่มีผลงานมาในหลายๆ รัฐบาล พูดง่ายๆ คือ การันตีของแทร่” นายรังสิมันต์ กล่าวตอนหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวถามด้วยว่า การตั้งนายวิษณุ เป็นที่ปรึกษาของนายกฯ จะกลายเป็นผลดีกับพรรคก้าวไกลหรือไม่ นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ยังไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น พรรคก้าวไกลโฟกัสในเรื่องการทำงาน ทั้งเรื่องการทำงานใน กมธ. การเป็น สส. และเป็นบุคลากรของพรรคก้าวไกลก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เราไม่ได้รอว่า ใครก้าวพลาดอะไร แต่สนใจเรื่องการทำงานของตนเองดีกว่า แต่ถ้าเราพิสูจน์ออกมาแล้วเป็นประโยชน์ และประชาชนให้เครดิตกับเรา ซึ่งเชื่อว่า จะดีต่อพรรคก้าวไกลทั้งระยะสั้นและระยะยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘วิษณุ’ เผย ‘เศรษฐา’ ขอให้เป็น ‘รองนายกฯ’ แต่ไม่รับ ไม่ติดใจเคยถูกแซะ “ไม่มียางอาย”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า