Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นัดดินเนอร์ค่ำนี้ ‘เศรษฐา’ ชวน ‘หัวหน้าพรรคร่วมฯ’ กินข้าว ก่อนแถลงผลงานรัฐบาลในรอบ 2 เดือนพรุ่งนี้

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนเป็นประธานพิธีมอบรางวัลองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่มีการบริหารจัดการที่ดี ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ที่ทำเนียบรัฐบาล ยอมรับว่า วันนี้ เวลา 19.00 น. มีนัดร่วมรับประทานอาหารค่ำกับแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล

“เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟัง เพราะว่าวันนี้จะกลับบ้านเร็วหน่อย ไปพักผ่อน” นายเศรษฐากล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ถามว่าจะตามไปทำข่าวด้วยได้หรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเศรษฐา ได้ส่งข้อความเชิญ หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล รับประทานอาหาร ที่ร้านอาหารบนถนนสาทรเหนือ เป็นสถานที่ปิด บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าไปสังเกตการณ์ได้ คาดว่า จะเป็นการพูดคุยถึงการทำงานร่วมกันในพรรคร่วมรัฐบาล และผลงานในรอบ 2 เดือนที่ผ่านมา ก่อนที่นายเศรษฐา เตรียมออกรายการพิเศษ “Chance of Possibility จากนโยบายสู่การลงมือทำจริง 60 วัน แถลงผลงานรัฐบาล ในวันที่ 9 พ.ย.นี้

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลคนแรก ที่เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า นายกฯ ชวนไปร่วมดินเนอร์ด้วยค่ำนี้

โดยสรุป นายอนุทิน กล่าวว่า นายกฯ จะพบกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เพราะทำงานเป็นรัฐบาล มา 2 เดือน ยังไม่มีเวลาเจอกัน และไม่เกี่ยวกับการที่นายกฯ จะแถลงผลงานรัฐบาลในรอบ 2 เดือน เป็นการนัดทานข้าวกัน พูดคุยทั่วไป ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ

[พรรคร่วมฯ ตอบรับดินเนอร์แล้วทุกพรรค]

เวลาต่อมา นายเศรษฐา ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมเกี่ยวกับการเตรียมแถลงนโยบายของรัฐบาลในวันที่ 9 พ.ย. 66 ว่า ขอให้รอฟัง ซึ่งเป็นทุกเรื่อง ที่รัฐบาลได้ทำมาที่จะนำมาแถลงเป็นทางการ เพื่อให้ทุกคนได้ทราบ

ส่วนความสัมพันธ์ของพรรคร่วมรัฐบาล ที่ได้นัดรับประทานอาหาร ในค่ำวันนี้ (8 พ.ย. 66) นายเศรษฐา ระบุว่า “โอเคหมด มีการคุยกันด้วยดี ไม่มีปัญหา เพราะเข้าใจว่า รัฐบาลก่อนไม่ค่อยมี จึงอยากจัดขึ้นเดือนละครั้ง หรือ 2 เดือนครั้ง เป็นการรับประทานอาหารแบบสบายๆ พบปะ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น เผื่อบางท่านมีคำแนะนำ”

เพราะตนบอกแล้วว่า เป็นรัฐบาลที่มาจากประชาชน ก็ต้องฟังคำแนะนำของประชาชนและพรรคร่วมฯ เองก็เป็นภาคส่วนที่สำคัญในการบริหารขับเคลื่อนนโยบายของรัฐ มีอะไรติชมหรือมีอะไรก็พูดคุยกันได้ดีกว่า โดยการรับประทานอาหารครั้งนี้จะเป็นวงเล็ก ไม่ต้องถึง 40 ถึง 50 คน แค่ 10 คนก็พอแล้ว

เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคทุกพรรคได้ตอบรับคำเชิญแล้วหรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า ตอบรับครบทุกพรรคแล้ว เรียบร้อย ไม่มีปัญหา และพรรคพลังประชารัฐก็มาด้วย

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า