Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

วันนี้ ‘เศรษฐา’ หารือ ‘จุลพันธ์’ ปมแจกเงินหมื่น ‘ดิจิทัลวอลเล็ต’ จำเป็นต้องรอผลศึกษา ป.ป.ช. หรือไม่

วันนี้ (5 ก.พ. 67) นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง เปิดเผยว่า ในวันนี้ช่วงบ่ายจะเข้าพบ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เพื่อหารืออย่างเป็นไม่เป็นทางการ ถึงความคืบหน้าโครงการดิจิทัลวอลเล็ต

โดยประเด็นหารือจะเป็นไปตามที่นายกรัฐมนตรี เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า ระหว่างที่รอคำแนะนำจากคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. ที่ยังไม่ส่งข้อแนะนำมายังรัฐบาลอย่างเป็นทางการ จะสามารถดำเนินการได้อย่างไร เนื่องจากนโยบายนี้จะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็ว ตามนโยบายของรัฐบาล

เมื่อวานนี้ (4 ก.พ. 67) นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีซูเปอร์โพลสำรวจพบประชาชนรอคอย โครงการดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาทอยู่ และมั่นใจว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้ โดยนายเศรษฐา กล่าวว่า วันที่ 5 ก.พ.นี้ ตนจะหารือกับนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง อย่างที่ตนเคยบอกไว้ว่า อยากเร่งรัด อยากจะรีบๆ ทำ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ช้ายังเพราะต้องรอคำชี้แนะจากป.ป.ช. หรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็คงต้องรอ และจะไปถามว่าจำเป็นต้องรอหรือไม่ รวมถึงไปดูอีกทีว่า จะต้องทำอย่างไร ซึ่งต้องทำให้ถูกต้องด้วย

“อย่างที่ผมเรียนมาตลอดว่าเราเปิดกว้าง ให้ทุกคนแสดงความคิดเห็น เรามีการปรับเงื่อนไขต่างๆ ทราบว่าพี่น้องคอยอยู่ ในตอนลงพื้นที่ก็ได้ยินได้ฟังอยู่ และรัฐบาลมีความเชื่อว่าโครงการดิจิทัลวอลเล็ตเป็นเครื่องจักรอันใหญ่ที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจ” นายเศรษฐา กล่าว

เมื่อถามว่า จะฝากอะไรไปถึงประชาชนที่รอคอยโครงการนี้อยู่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ก็จะทำ พยายามทำให้ดีที่สุด และทำให้เร็วที่สุด”

ล่าสุด นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง เปิดเผยถึงการหารือกับนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง เรื่องโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ว่า เรียบร้อยดี ถึงเวลาสมควรแล้วจะบอก ส่วนจะเป็นข่าวดีหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ถือเป็นขั้นตอนในการทำงาน อย่างที่เคยบอกไว้ เป็นการเชิญมาพูดคุยและยังมีอีกหลายส่วนที่เข้าหารือในวันนี้ ทั้งผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง และเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน หรือบีโอไอ ซึ่งทุกเรื่องกำลังดำเนินการไปเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ระหว่างนี้จะรอ ป.ป.ช. หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ระหว่างนี้ก็ทำงานคู่ขนานกันไป อย่างไรก็ตามได้ให้นายจุลพันธ์ เป็นคนชี้แจง และจะมีการนัดประชุมคณะกรรมการดิจิทัลวอลเล็ต

เมื่อถามย้ำว่า จะต้องถาม ป.ป.ช.อีกหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ก็ถามไปแล้ว ก็คอยอยู่ ก็คงจะมีคอมเมนต์ออกมา ไม่อยากไปอะไรทั้งสิ้น ก็ทำงานไป ก็ทราบว่าประชาชนคอยอยู่

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า