Advertisement

SHARE

“บิ๊กป้อม” ยังไม่ตอบจะสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ลงพื้นที่โคราชแวะให้กำลังใจ ส.ส.สัมมนาติวเข้มก่อนวันแถลงนโยบายรัฐบาล “วีระกร คำประกอบ” บอกสบายใจได้เตรียมองครักษ์ปกป้อง “บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม” เรียบร้อย

เช้าวันที่ 22 ก.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ใช้เวลาก่อนลงพื้นที่ปฏิบัติราชการตรวจสถานการณ์ภัยแล้งที่จังหวัดนครราชสีมา เดินทางไปพบกับแกนนำพรรคพลังประชารัฐ และให้กำลังใจ ส.ส.ในการสัมมนาวันสุดท้ายของพรรค โดยมี นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม, ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาลให้การต้อนรับ

พล.อ.ประวิตร กล่าวปิดการสัมมนา ส.ส.พลังประชารัฐ ว่า ตนขอชื่นชมคณะกรรมการบริหารพรรคและผู้ที่เกี่ยวข้องที่ได้เล็งเห็นความสำคัญของเพื่อนสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ส.ส. ซึ่งเป็นผู้แทนของพี่น้องประชาชนทั้งประเทศ ดังนั้นจึงได้จัดให้มีการสัมมนาเพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ที่เกี่ยวกับทักษะการเป็นผู้นำทางการเมือง เพื่อสามารถนำทักษะดังกล่าวนี้ไปประยุกต์ใช้ทั้งในและนอกสภาได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างความรักความสามัคคีให้เกิดขึ้นกับบุคลากรภายในพรรคของเรา ครอบครัวของเรา ครอบครัวเดัยวกัน ครอบครัวพลังประชารัฐเป็นครอบครัวใหญ่ซึ่งเป็นการรวมพลังของภาคประชาชนกับภาครัฐเข้าด้วยกัน ถือเป็นการรวมพลังเพื่อนำประเทศให้ก้ามข้ามความขัดแย้ง สร้างความมั่นคง มั่งคั่ง อย่างยั่งยืน พร้อมร่วมกันรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติ

ยิ้มรับเป็นผู้สนับสนุนพลังประชารัฐ

พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ว่า เรื่องการอภิปรายเป็นเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ ตนมาให้กำลังใจในฐานะผู้สนับสนุนพรรค ส่วนการจะสมัครสมาชิกพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ยังไม่ตอบขณะนี้ รอหลังแถลงนโยบายรัฐบาลเสร็จสิ้นก่อน และไม่กังวลที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายคุณสมบัติของตน ในฐานะรองนายกรัฐมนตรี เพราะยืนยันว่าคุณสมบัติครบ พร้อมถามกลับผู้สื่อข่าวว่าจะอภิปรายทำไม

ขณะที่ นายวีระกร คำประกอบ ส.ส.นครสวรรค์ ได้ให้ความมั่นใจกับ พล.อ.ประวิตร ว่า ไม่ต้องกังวลในการแถลงนโยบายรัฐบาลต่อรัฐสภา เพราะพรรคพลังประชารัฐได้จะเตรียมทีม ส.ส.ในการอภิปรายตอบโต้การซักฟอกเรื่องส่วนตัวของ ส.ส.ฝ่ายค้านแล้ว เพราะเชื่อว่า ทั้งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รวมถึง พล.อ.ประวิตร จะตกเป็นเป้าการโจมตีจากฝ่ายค้านมากที่สุด พร้อมขอให้พล.อ.ประวิตรใจเย็น และยิ้มอย่างเดียวเพื่อเอาชนะทุกอย่าง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การพูดคุยนอกรอบในห้องประชุม พล.อ.ประวิตร ได้ให้กำลังใจและขอบคุณ ส.ส. ของพรรคพลังประชารัฐ และได้เปรยถึงอนาคตทางการเมืองที่จะมาร่วมอุดมการณ์กับพรรค ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ได้ฝากกำชับให้พรรคพลังประชารัฐมีความรักและสามัคคีกันให้มาก

เปิดชื่อ 20 องค์รักษ์

1. ภาดาท์ วรกานนท์
2. วทันยา วงษ์โอภาสี (มาดามเดียร์)
3. กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ
4. กษิดิ์เดช ชุติมันต์
5. ศิริพงษ์ รัสมี
6. ประสิทธิ์ มะหะหมัด
7. สิระ เจนจาคะ
8. บุญยิ่ง นิติกาญจนา
9. ปารีณา ไกรคุปต์
10.สายัณห์ ยุติธรรม
11.ชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์
12.พ.ต.ท.ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์
13.นิโรธ สุนทรเลขา
14.อนุชา นาคาศัย
15.ทัศนียา รัตนเศรษฐ
16.สันติ วีระนันท์
17.อรรถกร ศิริลัทธยากร
18.พิชชารัตน์ เลาหพงศ์ชนะ
19.สมพงษ์ โสภณ
20.วีระกร คำประกอบ

 

ก่อนหน้านี้ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล บอกว่า พล.อ.ประวิตร เดินทางมาให้กำลังใจ ส.ส.พลังประชารัฐ และถือเป็นการเปิดตัวเข้าสู่การเมืองอย่างเต็มตัว จะมาเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐก็ทำได้ เพราะขณะนี้ไม่ได้เป็น คสช.แล้ว

พรรคพลังประชารัฐ พา ส.ส.ไปสัมมนาติวเข้มกันถึง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ตกดึกคืนวันที่ 21 ก.ค. มีงานเลี้ยงในธีมคาวบอย ส.ส.หญิงหลายคนขึ้นเวทีโชว์ลูกคอเรียกเสียงปรบมือ รวมทั้ง “ปารีณา ไกรคุปต์” ส.ส.ราชบุรี ที่ร้องเพลงเพื่อชีวิต “รั้วทะเล” ของคาราบาว

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...