{{-- --}}
Advertisement

SHARE

จากกรณีที่นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.เขต 2 จ.สงขลา แชร์ข้อความ “ประชาชนโง่เราจะตายกันหมด” ในเพจเฟซบุ๊กของตนเองจนเกิดเสียงวิจารณ์ตามมาว่าดูถูกประชาชน ขณะที่พรรคพลังประชารัฐก็ออกมาระบุว่า ไม่ใช่เป็นความเห็นของพรรค และได้มีการตักเตือน ส.ส.แล้ว
วันที่ 15 มี.ค. ที่ที่ทำการ ส.ส. นายศาสตรา ชี้แจงเรื่องนี้ว่า ตนไม่ได้เป็นคนโพสต์ข้อความนี้ แต่เป็นเพียงการนำข้อความของชาวเน็ตคนหนึ่งที่ได้โพสต์ไว้มาแชร์ต่อเท่านั้น เพื่อสะท้อนให้ประชาชนได้เห็นในมุมมองหลายๆ ด้านเกี่ยวกับโรคโควิด-19 และผู้ที่โพสต์ข้อความนี้ก็ได้ลบออกไปแล้ว
.
ส่วนที่เขียนว่า “ประชาชนโง่เราจะตายกันหมด” ที่ทำให้ประชาชนอ่านแล้วสะเทือนใจและตนถูกวิจารณ์อย่างหนักนั้น ตนก็ไม่ได้เป็นคนพิมพ์ด้วยเป็นการนำมาแชร์ต่อเช่นกัน แต่เพราะตนเป็น ส.ส.และอยู่ในที่แจ้งจึงทำให้ถูกมองว่าไม่เหมาะสม และหลายคนอาจมองว่าตนเป็นคนนำมาโพสต์แต่ขอยืนยันว่าเป็นเพียงการแชร์ต่อข้อความที่มีการเผยแพร่ผ่านสังคมออนไลน์เท่านั้น
นายศาสตรา ยังได้ยกมือไหว้ขอโทษประชาชน โดยกล่าวว่าหากเรื่องนี้สร้างความไม่สบายใจให้กับประชาชนตนก็ขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียว น้อมรับคำติชมทุกคำ และขอบอกว่าไม่ได้เกี่ยวกับพรรคแต่อย่างใด หลังจากนี้ตนก็จะยังคงเดินหน้าทำงานการเมืองต่อไป
สำหรับนายศาสตรา เป็น ส.ส.สมัยแรก ได้คะแนน 36,802 คะแนน เอาชนะ นายอัครพล ทองพูน จากพรรคอนาคตใหม่ที่ได้ 19,040 คะแนน และนายภิรพล ลาภาโรจน์กิจ จากพรรคประชาธิปัตย์ ที่เป็น ส.ส.เก่าจากการเลือกตั้งเมื่อปี 2554 ซึ่งได้ 18,903 คะแนน
.
ทั้งนี้ ในวันนี้ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ระบุถึงกรณีนายศาสตราว่า ข้อความดังกล่าวไม่ได้เป็นความคิดเห็นของพรรคพลังประชารัฐ เป็นการกระทำส่วนตัวของบนเพจส่วนตัว ของ ส.ส. ที่ได้แชร์ข้อความจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กท่านอื่นมา แต่ถึงอย่างไรทางพรรคพลังประชารัฐไม่ได้นิ่งนอนใจกับการกระทำดังกล่าว และขณะนี้ได้ทางพรรคได้ตักเตือนและดำเนินการในเรื่องดังกล่าวอย่างเร่งด่วน
.
“ขอย้ำว่าพรรคพลังประชารัฐมีอุดมการณ์เพื่อประชาชนและทุกคำวิจารณ์ของประชาชนพรรคพลังประชารัฐ น้อมรับและดำเนินการปรับเปลี่ยนและปรับปรุงเสมอ”

ข้อความนี้เป็นของชาวเน็ตท่านหนึ่ง ผมเอามาแชร์เพื่อสะท้อนความคิดของคนคนหนึ่ง ให้เป็นอีกมุมมองครับเห็นป้ายวลี…

Posted by พลังประชารัฐ นายศาสตรา ศรีปาน on Saturday, 14 March 2020

ผมขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับข้อความที่แชร์ออกไปจนทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีกับพี่น้องประชาชน ผมขอยืนยันว่า…

Posted by พลังประชารัฐ นายศาสตรา ศรีปาน on Sunday, 15 March 2020

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...