Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

นายกฯ เผยไม่ได้นัด ‘เจ้าสัวธนินท์’ ในพิธีพิธีสวดนพเคราะห์รับ ‘ดาวพฤหัสย้าย’ ที่วัดไตรมิตร

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เข้าร่วมพิธีเจริญพระพุทธมนต์นพเคราะห์ ในโอกาสดาวพระพฤหัสบดีย้ายราศี ซึ่งจัดโดย สมเด็จพระมหารัชมงคลมุนี (สมเด็จธงชัย) กรรมการมหาเถรสมาคม ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม (วัดไตรมิตรฯ) เจ้าคณะใหญ่หนกลาง ที่พระอุโบสถวัดไตรมิตรวิทยาราม เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

ก่อนเริ่มพิธี สมเด็จธงชัย เดินนำพล.อ.ประยุทธ์ พร้อมผู้เข้าร่วมพิธี อาทิ นายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ นายสุภกิต เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ประธานกรรมการ บริษัท เจียไต๋ เอนเทอร์ไพรซ์ อินเตอร์แนชั่น แนล จำกัด เข้าไปร่วมพิธีในพระอุโบสถ

หลังร่วมพิธี พล.อ.ประยุทธ์ เปิดเผยว่า ได้อธิษฐานถึงชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และประชาชน ไม่เคยอธิษฐานเรื่องอื่น และขอให้ครอบครัวมีความสุข

ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นการมามูเตลูก่อนเลือกตั้งใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ไม่ใช่ๆ เป็นการทำบุญหลังสงกรานต์ ก็ทำให้ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ และประชาชน ผิดตรงไหน ทำไมต้องมองเป็นเรื่องนั้นทั้งหมดล่ะจ๊ะ ไม่ใช่หรอก”

เมื่อถามว่า ได้ขอพรเกี่ยวกับการเลือกตั้งหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ขอสิ่งดีๆ ให้ประเทศชาติ ตัวเอง และส่วนรวม ก็กลับมาหาตัวผมเองทั้งนั้น”

ส่วนที่วันนี้ เจ้าสัวธนินท์ มาร่วมพิธีด้วย ได้พูดคุยปรึกษาอะไรกันหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ท่านมาทำบุญของท่าน แล้วมาเจอกันที่นี่ ไม่ได้นัดกันมาก่อน อย่ามองให้เป็นเรื่อง”

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า