Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘พล.อ.ประยุทธ์’ ประชุมสภากลาโหม อารมณ์ดีถ่ายรูปกับสื่อท่ามกลางฝนตกหนัก บอกไม่รู้ใครจะมาคุมกลาโหม ส่วนคุย ‘เศรษฐา’ ขออย่ามองสลายขั้ว เพราะวันนี้ขัดแย้งไม่ได้ แย้มจากนี้จะไปพักผ่อน

ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมสภากลาโหม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ร่วมถ่ายรูปกับสื่อมวลชน ท่ามกลางฝนตกหนัก ซึ่งเมื่อสื่อมวลชนบอกถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เนื่องจากใกล้หมดวาระรัฐบาล พล.อ ประยุทธ์ ตอบกลับทันทีว่า ยังไม่ไปไหน จากนั้นกลุ่มสื่อตรงนั้นได้ร้องเพลง “คนไม่สำคัญ” ขึ้น ทำให้พล.อ.ประยุทธ์ มีรอยยิ้ม แล้วบอกว่า “ได้ฝากสื่อกับท่านว่าที่นายกฯ คนใหม่ไปแล้ว” พร้อมหัวเราะออกมา

ส่วนหลังจากนี้จะทำอะไรต่อนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “จะไปพักผ่อน”

เมื่อถามต่อว่า ได้ฝากอะไร กับ ผบ.เหล่าทัพหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ บอกว่า ก็ฝากเหมือนเดิม ให้ดูแลบ้านเมืองให้ดี ให้เป็นไปตามกฎระเบียบ

ส่วนวันนี้ได้พูดคุยกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีคนใหม่อย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า “ก็ดี เป็นการพบกันในวาระที่สมควร ท่านก็ติดต่อมาว่าขอพบ เพื่อจะได้ทำความรู้จักซึ่งกันและกัน ผมก็ต่างคนต่างให้เกียรติซึ่งกันและกัน ก็ไม่ได้คุยอะไรกันมากนัก เพราะมีเวลาจำกัด ก็ขอฝากดูแลทุกอย่าง หน่วยงานความมั่นคงต่างๆ ก็ทำความเข้าใจกันให้ดี ท่านก็รับไป คือถ้าถามมาผมก็ตอบไป ผมก็ต้องรักษามารยาท จะไปก้าวล่วงอำนาจก็คงไม่ได้ มีอะไรก็ปรึกษาซึ่งกันและกัน หน่วยงานต่างๆ ก็พร้อมที่จะส่งมอบงาน เพราะมีข้อมูลต่างๆ ในการปฏิบัติราชการ”

ส่วนงานใดที่คั่งค้างจะฝากนายกฯ คนใหม่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ไม่มี เพราะอะไรที่ดีท่านก็จะพิจารณาแล้วทำต่อ อะไรที่จะต้องปรับก็ปรับ เพื่อชาติ เพื่อสถาบัน ฝากแล้ว

เมื่อถามว่า ได้มองหารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมคนใหม่เพื่อดูแลกองทัพต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่ทราบว่าใครเป็น

ส่วน 2 นายกฯ มาเจอกัน ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีเพื่อสลายขั้ว สร้างความสามัคคีหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่าไปมองว่าสีไหนเป็นสีไหน เลิกแบ่งสีได้แล้ว วันนี้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า มีรัฐบาลใหม่มา

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตว่า นายเศรษฐา ได้เป็นนายกฯ เพราะได้รับการสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็อย่าไปมองอย่างนั้น รัฐบาลมาตามขั้นตอนและกระบวนการ เรื่องต่างๆ ในสภาก็เป็นเรื่องของรัฐสภา ตอนนี้อย่าไปสร้างประเด็น หรือคิดเอาเองเขียนออกมาก็ต้องระมัดระวังด้วย วันนี้ขัดแย้งกันไม่ได้แล้ว ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกระบวนการ

จากนั้น พล.อ. ประยุทธ์ ได้เดินเข้าไปนั่งในรถประจำตำแหน่ง พร้อมลดกระจกลง แล้วโบกมือให้สื่อมวลชนที่ตมาทำข่าว พร้อมทั้งกล่าวว่า “ยังไม่ได้ไปไหนสักหน่อย วันนี้ข้าราชการอำลาเกษียณฯ 60 ปี ฉันเกษียณฯ 70 ปี”

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า