นายกฯ ไปงานปิดการฝึกปฏิบัติทางทะเลของศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล
วันที่ 21 ส.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เดินทางไป จ.ระยอง เป็นประธานพิธีปิดการฝึกปฏิบัติทางทะเลของศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเล (ศรชล.) โดยขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ลงเรือหลวงอ่างทอง
พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามกรณีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งหนังสือถึงสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี เกี่ยวกับการไปชี้แจงการขอเปิดอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติ ของฝ่ายค้าน ประเด็นถวายสัตย์ฯ ไม่ครบถ้วน โดยกล่าวเพียงว่า “เรื่องการเมืองไม่ตอบ เพราะวันนี้เป็นเรื่องงานการทหารเรือ” พร้อมทั้งไม่ตอบว่าเคลียร์คิวจะไปสภาฯแล้วหรือยัง
สำหรับในภารกิจวันนี้ นายกรัฐมนตรีได้ชมการฝึกบริหารวิกฤติระดับชาติ การฝึกสาธิตตรวจสอบประมงผิดกฎหมาย ชมการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ลอยอยู่กลางทะเล นำกลับมาที่เรือหลวงอ่างทองเพื่อรักษาพยาบาล โดยเรือหลวงอ่างทอง เป็นโรงพยาบาลสนามทางเรือที่มีขีดความสามารถ และภารกิจขจัดคราบน้ำมันในทะเล
ขอบคุณภาพ thaigov.