Advertisement

SHARE

นายกรัฐมนตรี ยิ้มยังไม่ตอบทูลเกล้าฯ รายชื่อครม.ใหม่แล้วหรือไม่ หลังจากวานนี้มีโผครม.แพร่สะพัด

วันที่ 4 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ก่อนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2562

ผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามว่า ได้นำรายชื่อคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทูลเกล้าฯแล้วหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าว เพียงแต่ทำหน้ายิ้มๆ

ประชุมหัวหน้าส่วนราชการ ครั้งที่ 2/2562

เปรยกับส่วนราชการจากนี้วิธีทำงานจะแตกต่างไป

ทั้งนี้ ระหว่างการประชุมคณะหัวหน้าส่วนราชการระดับกระทรวงหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 2/2562 นายกฯ ได้กล่าวตอนหนึ่งว่า ขอขอบคุณทุกคนที่ร่วมมือกันอย่างเข้มแข็งไม่ว่าจะเป็นคนเก่าหรือใหม่ เพราะมีการเปลี่ยนแปลงหลายคน และตนเองในฐานะที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ก็หวังจะได้รับความร่วมมือจากทุกคนอีกครั้ง ซึ่งจะมีวิธีการทำงานแตกต่างกันออกไป แต่โดยพื้นฐานเน้นสานงานเดิมที่มีอยู่แล้ว โดยหวังว่า ทุกคนจะเข้มแข็งไปกับนายกรัฐมนตรีด้วย ในการที่จะทำให้บ้านเมืองเดินหน้าต่อไปด้วยดีไม่มีอุปสรรคเกิดขึ้นในการทำงานในห้วงเวลาต่อจากนี้

ติดตามประชุมสภาทุกนัด

ด้าน พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในช่วงนี้นายกรัฐมนตรีใช้เวลาประชุมเร่งรัดงานต่างๆ ซึ่งมีหลายเรื่องที่ต้องดำเนินการต่อเนื่อง ทั้งการพัฒนาประเทศและแก้ไขปัญหาของประชาชน รวมทั้งติดตามการถ่ายทอดสดการประชุมสภาผู้แทนราษฎรทุกครั้ง เพื่อรับฟังเสียงสะท้อนของสมาชิกทุกคน โดยจะนำข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ไปดำเนินการอย่างดีที่สุด

โผครม. ล่าสุด ณ วันที่ 3 ก.ค. เกิดเสียงฮือฮาในตำแหน่ง “รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน” จากเดิมที่ก่อนหน้านี้เป็นชื่อของ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย แต่ล่าสุดเป็น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ผู้ประสานงานมือทองของพรรคพลังประชารัฐ ทำให้ชื่อของ ม.ร.ว. จัตุมงคล หลุดไปอยู่ที่ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขณะที่ นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ไม่มีชื่ออยู่ในโผครม.

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 3 ก.ค. พล.อ.ประยุทธ์ ได้ยืนยันว่า จะได้เห็นรัฐบาลใหม่ภายในกลางเดือน ก.ค.นี้

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...