Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

Rabbit Care เจ้าของแพลตฟอร์มเปรียบเทียบประกัน-บัตรเครดิต เปิดตัวแพลตฟอร์มใหม่ เปรียบเทียบข้อมูลสินเชื่อส่วนบุคคล ช่วยให้ลูกค้าเจอโปรดักต์ที่เหมาะกับตัวเองง่ายขึ้น โอกาสกู้ผ่านมากขึ้น

‘ไมเคิล มันเฟรด สไตลเบิล’ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แรบบิท แคร์ จำกัด (Rabbit Care) กล่าวว่า บริษัทฯ เปิดตัวแพลตฟอร์มเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งนอกจากจุดเด่นที่ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบข้อมูลราคาหรือสิทธิประโยชน์ต่างๆ แล้ว

ยังมีแบบประเมินความเสี่ยง ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเจอสินเชื่อที่เหมาะกับตัวเองได้ดียิ่งขึ้น มีโอกาสได้รับการอนุมัติมากขึ้น โดยปัจจุบันมีสถาบันการเงินทั้งที่เป็นธนาคาร (Bank) และที่ไม่ใช่ธนาคาร (Non-bank) เข้ามาให้บริการแล้ว 10 ราย รวมทั้งสิ้น 16 โปรดักต์

หลังจากเปิดตัวแพลตฟอร์มเปรียบเทียบบัตรเครดิตไปเมื่อปลายปีก่อน Rabbit Care ก็เห็นถึงโอกาส ทั้งแนวโน้มตลาดสินเชื่อที่กลับมาเติบโตหลังโควิด-19 แต่ก็ยังมีกลุ่มคนที่เข้าไม่ถึงบริการเชิงลึกของธนาคาร (Underbanked) กว่า 15-20 ล้านคน

จึงเป็นที่มาของแพลตฟอร์มเปรียบเทียบสินเชื่อส่วนบุคคลนี้ ซึ่งในปีแรกที่ให้บริการ (2566) คาดว่าจะช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงวงเงินสินเชื่อได้ราว 1,500 ล้านบาท

สำหรับธุรกิจของ Rabbit Care ปีนี้ คาดว่าจะเห็นการเติบโตสูงต่อเนื่องอีก 50% จากรายได้เบี้ยประกัน ซึ่งเป็นรรายได้หลักของบริษัทฯ คาดว่าจะขยายตัวแตะ 4,500 ล้านบาท จากปีก่อน 3,000 ล้านบาท

โดยธุรกิจหลักได้แรงหนุนมาจากการเปิดประเทศ ทำให้คนหันมาซื้อประกันเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะประกันท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบันรายได้จากเบี้ยประกันมีสัดส่วนราว 60% ของรายได้ทั้งหมด

ส่วนรายได้ค่าธรรมเนียมจากแพลตฟอร์มเปรียบเทียบบัตรเครดิตและสินเชื่อ แม้สัดส่วนจะน้อยกว่าที่ 40% แต่แนวโน้มการเติบโตยังค่อนข้างสูง โดยในปี 2565 รายได้ส่วนนี้เติบโตถึง 144% ขณะที่ปีนี้ คาดว่าจะยังเห็นการเติบโตที่สูงต่อเนื่อง

จากธุรกิจที่ขยายตัวค่อนข้างดี ในปี 2566 นี้ Rabbit Care จึงมีแผนจะรับพนักงานเพิ่มเป็น 1,000 คน จากปัจจุบันที่ 750 คน ซึ่งหากใครสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลไปยังบริษัทฯ ได้

ในวันเดียวกัน พาร์ทเนอร์ของ Rabbit Care ได้มาร่วมแชร์ข้อมูลที่น่าสนใจ โดย ‘สิริกัลยา สุธัญญพฤทธิ์’ ผู้บริหารสูงสุด ฝ่ายบริหารช่องทางขายออนไลน์ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC บอกว่า

KTC มีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับ Rabbit Care ซึ่งถือเป็นหนึ่งในพันธมิตรที่สำคัญในการขยายฐานลูกค้าของบริษัทฯ ผ่านช่องทางออนไลน์ โดยการที่มีข้อมูลเปรียบเทียบ จะช่วยให้ลูกค้าสามารถตัดสินใจเลือกสมัครผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เหมาะสมได้ง่ายขึ้น

รวมถึงช่วยให้ KTC สามารถบริหารงบประมาณด้านการตลาดในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังช่วยคัดกรองลูกค้าเข้ามาในพอร์ตได้อย่างมีคุณภาพอีกทางหนึ่ง

‘ต้องบอกว่าเราไม่กังวลหนี้เสีย (NPL) เพราะที่ผ่านมา ลูกค้าที่ได้จากช่องทางออนไลน์ NPL ก็ต่ำกว่า 3% อยู่แล้ว โดยเฉพาะลูกค้าจาก Rabbit Care ที่เป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีคุณภาพ’

‘คยอง จิน ลี’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เคบีเจ แคปิตอล จำกัด (KB J Capital) กล่าวว่า บริษัทฯ ถือเป็นน้องใหม่ในอุตสาหกรรมที่ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลกับลูกค้าชาวไทย

แต่ด้วยการร่วมมือกับ Rabbit Care จะช่วยขยายตลาดและช่องทางการนำเสนอสินเชื่อของบริษัทฯ ให้เป็นที่รู้จักและเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมากขึ้น

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า