Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

‘RADWIMPS’ ประกาศ WORLD TOUR 2024 “The way you yawn, and the outcry of Peace” พร้อมจัดการแสดงในไทย 23 พ.ค. 67 นี้

หลังจาก RADWIMPS (แรดวิมปส์) วงร็อกชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น และขายบัตรหมดเกลี้ยงจากการทัวร์คอนเสิร์ตในปี 2023 ที่ผ่านมา ปีนี้พวกเขามีความยินดีอย่างยิ่งที่จะประกาศ World Tour ที่กำลังจะเกิดขึ้นในชื่อ  RADWIMPS WORLD TOUR 2024 “The way you yawn, and the outcry of Peace” โดย RADWIMPS  ได้ตัดสินใจกลับมาเอเชียอีกครั้งใน เดือนเมษายน – พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ เพื่อจัดการแสดงให้กับแฟนๆ ที่อาจพลาด หรือจองบัตรไม่ทันในปีที่ผ่านมา สำหรับการแสดงในรอบนี้ พวกเขาจะทำการแสดงในพื้นที่ที่เสกลใหญ่ขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและรองรับความต้องการอย่างล้นหลามของแฟนเพลงที่รอคอยพวกเขา

ทัวร์คอนเสิร์ตในรอบนี้ จะเริ่มขึ้นในวันที่ 6 เมษายน ที่กรุงโตเกียว โดยจะจัดขึ้นที่  Yoyogi National Stadium 1st Gymnasium และต่อด้วย โยโกฮาม่า, มะนิลา, ฮ่องกง, สิงคโปร์, ไทเป และกรุงเทพฯ ก่อนจะปิดท้ายการแสดงที่ SK Olympic Handball Gymnasium ประเทศเกาหลีใต้

ด้วยการผสมผสานอันเป็นเอกลักษณ์ของท่วงทำนองที่ติดหู การแสดงที่ทรงพลัง และเนื้อเพลงที่ชวนให้คิดตาม RADWIMPS ทลายเส้นแบ่งพรมแดนและเชื่อมโยงแฟนๆ ทั่วโลกไว้ด้วยกัน โดยทัวร์ที่กำลังจะเกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นข้อพิสูจน์ถึงความทุ่มเทและความมุ่งมั่นอย่างแน่วแน่ ที่พวกเขามีต่อแฟนๆ ซึ่งจะนำเสนอประสบการณ์ทางดนตรี ที่ตราตรึงน่าจดจำและประทับใจ

ในปีนี้ แฟนๆ ชาวไทยเตรียมกาปปฏิทินให้พร้อม เพื่อพบกับ RADWIMPS ในวันพฤหัสบดีที่  23 พฤษภาคม 2567 ณ UOB LIVE (Emsphere ข้างเอ็มโพเรียม) ผังและราคาบัตรจะประกาศให้ทราบในวันพุธที่ 14 กุมภาพันธ์ โดยรอบ  Pre-sale สำหรับผู้ถือบัตร UOB และ Citi ทุกประเภท จะจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 1 มีนาคมนี้ เวลา 11:00 น.และเปิดจำหน่ายบัตรให้กับบุคคลทั่วไป ในวันเสาร์ที่ 2 มีนาคมนี้ เวลา 11:00 น. ทาง ThaiTicketMajor ทุกช่องทางจำหน่าย

RADWIMPS WORLD TOUR 2024 “The way you yawn, and the outcry of Peace”RADWIMPS

6 – 7 เมษายน      โตเกียว จัดการแสดงที่ Yoyogi National Stadium 1st Gymnasium

13 – 14 เมษายน   โยโกฮาม่า จัดการแสดงที่ PIA ARENA MM

1 พฤษภาคม          มะนิลา จัดการแสดงที่ Smart Araneta Coliseum

7 พฤษภาคม          ฮ่องกง จัดการแสดงที่ AsiaWorld-Expo Hall 10

11 พฤษภาคม         สิงคโปร์ จัดการแสดงที่ Singapore Expo

15 พฤษภาคม         ไทเป จัดการแสดงที่ Taipei Music Center

23 พฤษภาคม         กรุงเทพฯ จัดการแสดงที่ UOB LIVE

25 พฤษภาคม          โซล จัดการแสดงที่ SK Olympic Handball Gymnasium

โปสเตอร์โปรโมตการทัวร์ ออกแบบโดย  Keiichi Tanaami

RADWIMPS ร่วมงานกับ  Keiichi Tanaami ศิลปินชื่อดังชาวญี่ปุ่น เพื่อสร้างสรรค์โปสเตอร์โปรโมตการทัวร์ อันน่าทึ่ง Tanaami เป็นที่รู้จักจากผลงานที่มีสีสันและมีชีวิตชีวา โดยผลงานของเขายังได้นำเสนอในนิทรรศการทั่วโลกมาแล้ว โดย Tanaami ได้รับการติดต่อจากฟร้อนแมนของวง Yojiro ซึ่งเขาเป็นแฟนที่ชื่นชอบผลงานของ Tanaami อยู่แล้ว ผลงานที่ออกมาจึงน่าประทับใจและนำเสนอความมีชีวิตชีวาของวงออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

RADWIMPS – “Suzume” feat. Toaka [Official Lyric Video]

เกี่ยวกับ RADWIMPS

RADWIMPS วงดนตรี 4 ชิ้น จากเกาะญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นในปี 2001 และเดบิวต์ครั้งแรกในปี 2005 หลังจากนั้นไม่นานพวกเขาก็รวบรวมฐานแฟนได้ในวงกว้าง โดยมีหนุ่ม – สาวรุ่นใหม่เป็นตัวตั้งตัวตี และตอนนี้พวกเขาก็ได้ปล่อยสตูดิโออัลบั้มออกมาถึง 9 ชุดแล้ว และวงยังได้สร้างสรรค์งานเพลงให้กับภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องดัง ที่ทำลายสถิติก่อนหน้าของ Shinkai อย่างเรื่อง “Your Name.” และ “Weathering with You” จนได้รับรางวัล Japanese Academy Award ในสาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ผลงานทางด้านดนตรีของพวกเขาไม่ได้อยู่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึง World Tour ของพวกเขาที่ขยายออกไปในอีกหลายๆ ประเทศอีกด้วย

ในเดือนพฤศจิกายน ปี 2021 วงได้เปิดตัวสตูดิโออัลบั้มล่าสุด ‘FOREVER DAZE’ และได้เริ่มทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศเพื่อโปรโมทอัลบั้มนี้ โดยอัลบั้ม ‘FOREVER DAZE’ เขียนและบันทึกเสียงขึ้นมาในช่วงที่เกิดโรคระบาด เนื้อหาเพลงในอัลบั้มนี้พูดถึงความท้าทายทางด้านดนตรีที่ต้องเผชิญ ความหวังที่พวกเขาจะก้าวต่อไปข้างหน้าและสะท้อนจุดเด่นในเรื่องของกลุ่มศิลปินผู้ร่วมงานที่หลากหลาย รวมถึงองค์ประกอบที่เป็นการทดลองใหม่ๆ

ในปี 2022 RADWIMPS ร่วมงานกับ Kazuma Jinnouchi ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์ที่ได้รับการยกย่องอย่างสูง เพื่อสร้างผลงานเพลง และดนตรีประกอบที่สมบูรณ์แบบของผู้กำกับมือรางวัลอย่าง Makoto Shinkai สำหรับภาพยนตร์เรื่อง ‘Suzume’ ที่ทำเงินมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์ และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิง Golden Globe Awards อีกด้วย

‘Suzume’ เป็นเรื่องราวของเด็กสาวที่เดินทางผ่านซากปรักหักพังต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นและต้องคอยผนึกประตูที่เป็นสาเหตุของภัยพิบัติไปในเวลาเดียวกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2022 และกลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ถล่มทลายทะลุ Box Office ทำรายได้ไปแล้วกว่า 14,220 ล้านเยนจนถึงปัจจุบัน และยังครองชาร์ตอันดับ 1 เป็นเวลากว่า 3 สัปดาห์ติดต่อกัน นอกจากในประเทศญี่ปุ่นแล้วการเปิดตัวในต่างประเทศก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กัน โดยติดชาร์ตทั้งในฮ่องกง, ไต้หวัน, มาเก๊า เป็นต้น

นอกเหนือจากความสำเร็จในเรื่องของงานโชว์และงานในวงการเพลงแล้ว วงยังได้รับความสนใจจากผู้ชมและผู้ฟังชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างดี การันตีด้วยยอดผู้ฟังสตรีมมิ่ง 10 อันดับแรก ได้แก่ ประเทศอินโดนีเซีย ลำดับที่ 2, ประเทศฟิลิปปินส์ ลำดับที่ 3, ประเทศมาเลยเซีย ลำดับที่ 7 และประเทศไทย ในลำดับที่ 9

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า