Advertisement

SHARE

‘โรบินฮู้ด’ ฟู้ดเดลิเวอรี แทคทีม ‘ไมเนอร์ ฟู้ด’ ส่ง 7 แบรนด์ร้านอาหารยอดนิยม ได้แก่ เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เล่อร์, แดรี่ควีน, เบอร์เกอร์คิง, บอนชอน และเดอะ คอฟฟี่ คลับ ขึ้นแพลตฟอร์มโรบินฮู้ด มุ่งช่วย ‘ไรเดอร์’ เพิ่มโอกาสสร้างงาน สร้างรายได้

วันที่ 15 ม.ค.2564 นายธนา เธียรอัจฉริยะ ประธานกรรมการ บริษัท เพอร์เพิล เวนเจอร์ส จำกัด ผู้พัฒนาและให้บริการ ‘โรบินฮู้ด’ แพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรีสัญชาติไทย ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ เอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) ซึ่งอยู่ภายใต้กลุ่มธนาคารไทยพาณิชย์ กล่าวว่า เป้าหมายของโรบินฮู้ด คือ การมุ่งมั่นช่วยเหลือคนตัวเล็ก ที่นอกจากจะหมายถึงร้านอาหารโดยเฉพาะร้านเล็ก ๆ แล้ว ยังรวมถึงกลุ่มคนส่งอาหารหรือ ‘ไรเดอร์’ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความสำคัญมากสำหรับแพลตฟอร์มฟู้ดเดลิเวอรี เพราะเป็นคนที่เชื่อมระหว่างร้านค้าและลูกค้า นับตั้งแต่เราเปิดทดลองให้บริการ (soft launch) เมื่อปลายเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ปัจจุบันโรบินฮู้ดมีไรเดอร์ที่ผ่านการฝึกอบรมและให้บริการส่งอาหารกับโรบินฮู้ดทั้งสิ้น 11,250 คน โดย 74% ทำเป็นอาชีพเสริมจากงานหลัก อีก 26% วิ่งส่งอาหารกับเราเป็นอาชีพหลัก และเนื่องจากโรบินฮู้ดยังอยู่ในช่วงเปิดทดลองให้บริการ ค่าเฉลี่ยปริมาณงานต่อวันของไรเดอร์หนึ่งคนจะอยู่ที่ประมาณ 6 งาน

ดังนั้น ‘โรบินฮู้ด’ จึงคิดหาหนทางในการช่วยเพิ่มความถี่ เพิ่มจำนวนงานต่อไรเดอร์หนึ่งคนให้มากขึ้น จึงได้ร่วมมือกับ ‘ไมเนอร์ ฟู้ด’ ให้บริการด้านอาหารและธุรกิจแฟรนไชส์ระดับโลก

“เราคาดว่าจะสามารถช่วยเพิ่มโอกาสในการสร้างงานสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ได้มากขึ้น ผ่านการสั่งอาหารจาก 7 แบรนด์ร้านอาหารยอดนิยมในเครือไมเนอร์ ฟู้ด ที่ผู้บริโภคมีความชื่นชอบและคุ้นเคยเป็นอย่างดี” นายธนา กล่าว

ด้าน นายประพัฒน์ เสียงจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในช่วงเวลาการระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่ ทั้งไมเนอร์ ฟู้ดฯ และโรบินฮู้ดได้เห็นตรงกันและมีนโยบายที่ชัดเจนที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มรายได้ให้แก่ประชาชน โดย ไมเนอร์ ฟู้ดฯ พร้อมส่ง 7 แบรนด์ร้านอาหารในเครือทั้ง เดอะ พิซซ่า คอมปะนี, สเวนเซ่นส์, ซิซซ์เล่อร์, แดรี่ควีน, เบอร์เกอร์คิง, บอนชอน และ เดอะ คอฟฟี่ คลับ ขึ้นแพลตฟอร์มโรบินฮู้ดในวันที่ 15 ม.ค.นี้ พร้อมโปรโมชั่นพิเศษที่ลูกค้าพลาดไม่ได้

“ทั้ง 7 แบรนด์ล้วนเป็นแบรนด์อาหารที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วประเทศ ดังนั้น เราจึงมั่นใจว่าจะช่วยเพิ่มปริมาณงานและโอกาสในการสร้างรายได้ให้กับไรเดอร์ของโรบินฮู้ดได้ นอกจากนี้ยังเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับมือโควิด-19 ระลอกใหม่ที่เข้มข้นขึ้นแบบวันต่อวัน โดยมีมาตรการความสะอาดให้แก่พนักงานในร้านอาหารของเรา และมั่นใจในมาตรฐานของไมเนอร์ ฟู้ดฯ ที่เรามุ่งมั่นมาโดยตลอด” นายประพัฒน์ กล่าวปิดท้าย

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...