Advertisement

SHARE

คัดลอกแล้ว

ศิลปินสาวเสียงเท่ ‘sarah salola’ ควง ‘MAIYARAP’ ศิลปินแร็ปยอดนิยมถ่ายทอด 2 เพลงฮิต ‘ตกลงเราเป็นอะไรกัน’ และ ‘ห่างกันสักพัก’ ประเดิมโปรเจกต์พิเศษ RS Music Switching Voice

หลังประกาศโปรเจกต์พิเศษ “Switching Voice” ในงาน RS Music Uprising EP.1: RS Music X ซึ่งมีคอนเซปต์ ผู้หญิงร้องเพลงผู้ชาย ผู้ชายร้องเพลงผู้หญิง กับการนำเพลงฮิตเพลงดังของ อาร์เอส ในอดีตมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ และใส่ความเป็นตัวตนของศิลปินแต่ละคน ถ่ายทอดออกมาในมุมมองมิติใหม่ ผ่านเสียงร้อง และอารมณ์ที่แตกต่างไปจากเดิม

ล่าสุด ศิลปินสาวเสียงเท่ sarah salola จากค่าย marr ก็ออกมาประเดิมเพลงแรก ‘ตกลงเราเป็นอะไรกัน’ (Original by Gear Knight) ที่ปรับ Mood อารมณ์ให้เศร้าหม่น ด้วยเนื้อเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอกับเสียงดนตรีที่พาให้เพลงล่องลอยไปกับความสับสนในความสัมพันธ์ครั้งนี้ โดย sarah เผยว่า

“เหตุผลที่ซาร่าห์เลือกร้องเพลง ตกลงเราเป็นอะไรกัน ของ Gear Knight มาร้องในโปรเจกต์ Switching Voice เพราะเป็นเพลงที่คุณพ่อชอบฟังมาก ก็เลยได้ยินเพลงนี้มาตั้งแต่เด็ก และคิดว่าเพลงนี้ออกแนวร็อก ๆ เหมาะกับตัวเองดี ตอนที่อัดเสียงเพลงนี้ ก็รู้สึกอินเหมือนกันเพราะจริง ๆ ก็ผ่านประสบการณ์ความรักที่ตรงกับเนื้อเพลงมาก่อน และเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อาจจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์ตกลงเราเป็นอะไรกัน ซึ่งในเวอร์ชั่นของซาร่าห์จะมีความแตกต่างจากต้นฉบับตรงที่จะถูกนำมาทำดนตรีใหม่ให้มีความเป็นแนวอาร์แอนด์บีค่ะ”

โดยในส่วน MV เพลง ตกลงเราเป็นอะไรกัน ซึ่งถือเป็นเพลงแรกในการเปิดโปรเจกต์นี้ จะเริ่มต้นด้วยเรื่องราวของซาร่าห์ที่คว้ากระเป๋าออกเดินทางไปพร้อมกับความรู้สึกหม่นเศร้า พยายามวิ่งหันหลังให้กับความสัมพันธ์ที่ไม่ชัดเจน ก่อนจะไปสิ้นสุดการเดินทางที่โรงแรมแห่งหนึ่งซึ่งเป็นสถานที่ที่มีความ Relate ไปถึง MV ต้นฉบับ และจะเป็นจุดเริ่มต้นของทุกบทเพลงนับจากนี้ ที่เรื่องราวของทุกเพลงในโปรเจกต์นี้จะร้อยเรียงผ่านประตูโรงแรมในแต่ละห้องที่ถูกตีความต่างกันออกไป ซึ่งการถ่ายทำ MV แบบ LONG TAKE ถือเป็นความท้าทายของซาร่าห์มาก ที่จะต้องส่งอารมณ์ต่อเนื่องตลอดทั้งเพลง รวมทั้งฉากที่ดีไซน์มาในแบบละครเวทีที่ศิลปินเป็น STARRING นำแสดงที่ไม่อยากให้ผู้ชมละสายตา

ตามมาติด ๆ ด้วยศิลปินแร็ปยอดนิยม ‘MAIYARAP’ จากค่าย ‘YUPP!’ ที่ส่ง ห่างกันสักพัก (Break) (Original by Waii) สุดยอดเพลงฮิตติดกระแสที่นักร้องนักแสดง รวมถึงแฟนเพลงหลาย ๆ คนมา Cover จนกลายเป็นไวรัลไปทั่วประเทศมาแล้ว ถูกนำมาเรียบเรียงใหม่ในปี 2023 โดยแร็ปเปอร์ชั้นนำของเมืองไทย ที่เพิ่มเติมเนื้อร้อง Rap ให้ไหลไปกับกลิ่นอายของทำนอง และเนื้อเพลงต้นฉบับได้อย่างลงตัว โดย MAIYARAP กล่าวว่า

“ส่วนตัวผมเป็นแฟนเพลงอาร์เอสมานานแล้ว และเป็นติ่งกามิกาเซ่ด้วยครับ เลยคิดว่ายังไงในโปรเจกต์นี้ ก็ต้องขอเลือกเพลงของ Kamikaze มาร้องให้ได้ ยอมรับว่าตอนเลือกเพลงทำการบ้านหนักมาก พยายามหาเพลงที่คนร้อง Cover น้อยที่สุด จนได้เป็นเพลง ‘ห่างกันสักพัก (Break)’ ของ Waii ซึ่งในเวอร์ชั่นของผมก็พยายามปรับให้ร้องได้ง่ายขึ้น และมีความพิเศษคือได้แต่งท่อนแร็ปให้เป็นสีสันใหม่ ๆ เพิ่มเข้าไปในเพลงด้วย และตั้งใจตีความไปแบบตรง ๆ เลยว่าที่เธอขอห่างกันสักพัก ไม่ได้อยากห่างไปคิดทบทวนอะไร แต่อยากจะไปมีคนใหม่ ซึ่งส่วนตัวก็เคยเจอประสบการณ์ความรักแบบนี้มาก่อนเหมือนกันครับ”

สำหรับซิงเกิลที่ 2 ของโปรเจกต์ Switching Voice เพลง ห่างกันสักพัก (Break) ของ MAIYARAP นี้ MV จะเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในบาร์ของโรงแรม ซึ่งในเพลงนี้แชมป์ก็ได้ถ่ายทอดอารมณ์มาได้อย่างเข้มข้น แสดงความรู้สึกของคนที่ร้องขอความชัดเจนในความสัมพันธ์ว่าหากไม่รักกันแล้ว ก็แค่บอกลาดีกว่าขอห่างกันไปแบบไม่มีกำหนด และยังได้ดึงกลิ่นอายของมิวสิควิดีโอต้นฉบับอย่าง Headphone ที่เป็นเหมือนสัญลักษณ์จุดแตกหักของความสัมพันธ์มาไว้ให้แฟน ๆ กามิได้คิดถึงกันอีกด้วย ซึ่งการถ่ายทำแบบ LONG TAKE ในฉากที่มีกลิ่นอายละครเวทีที่นำแสดงโดย MAIYARAP ก็เรียกน้ำตาของแชมป์ออกมาในขณะกำลังแสดงได้เลยทีเดียว เชื่อว่าใครที่กำลังตกอยู่ในความสัมพันธ์แบบนี้จะได้อินตามไปพร้อมกันเหมือนที่แชมป์พยายามสื่ออารมณ์ออกมาใน MV นี้แน่นอน

 

podcast

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และ นโยบายคุกกี้ และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้
  รายละเอียดคุกกี้

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลส่วนบุคคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ
  รายละเอียดคุกกี้

บันทึกการตั้งค่า