Advertisement

SHARE

ในขณะว่าที่คุณแม่ทั้งหลายกำลังปลาบปลื้มใจกับเจ้าตัวน้อยที่กำลังมีพัฒนาการในร่างกาย แต่ไม่วายต้องเครียดกับระบบในร่างกายที่เปลี่ยนแปลงในเวลาอันรวดเร็ว จะเลือกรับประทานอะไรหรือใช้ผลิตภัณฑ์อะไรที่ตรงเข้าสู่ร่างกายก็ต้องระวังเป็นพิเศษ จะหยิบจะจับอะไรก็ต้องขอคิดแล้วคิดอีกว่าจะปลอดภัยกับลูกน้อยหรือเปล่า แถมคุณแม่บางคนก็มีอาการสิวเห่อ ผิวแห้งลอกหยาบกร้าน ผิวมันเยิ้มมากขึ้น เกิดฝ้ากระจุดด่างดำ เสี่ยงกับอาการแพ้ระคายเคืองที่เกิดขึ้นในขณะกำลังตั้งครรภ์แต่ก็ยังอยากมีผิวสวย นี่เป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ของบรรดาแม่ๆ ทั้งหลาย ลองเลือกผลิตภัณฑ์เหล่านี้ที่ช่วยเสริมความมั่นใจไปพร้อมกับความปลอดภัยต่อลูกในท้อง โดยหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่เป็นอันตรายอย่าง เรตินอล พาราเบนและผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างซาลิไซลิค เอซิด รวมทั้งกลุ่มผลิตภัณฑ์ไวท์เทนนิ่งที่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงไปก่อน

SHOPPING LIST

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้อะไรดี เรารวมไว้ให้กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอ่อนโยนปราศจากสารเคมีอันตราย ที่มีครบตั้งแต่สกินแคร์บำรุงผิวหน้า ผิวกาย ไปจนถึงแชมพู คลีนเซอร์ และลิปบำรุง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอาการแพ้ และผลข้างเคียงอาจแตกต่างไปตามบุคคล หากคุณแม่มีความกังวลเราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ก่อนจะดีที่สุด

Jurlique Revitalising Cleansing Gel 1,500 บาท

คลีนซิ่งเจลเนื้อบางเบา เปลี่ยนเป็นฟองโฟมนุ่มเพื่อชำระล้างมลภาวะ น้ำมันส่วนเกิน และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิว มีสารสกัดจากใบเป๊ปเปอร์มิ้นท์

Clarins Face Treatment Oil 2,200 บาท

ออยล์บำรุงผิวหน้าที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ 100% ปลอบประโลมให้ผ่อนคลายด้วยกลิ่นและสัมผัสที่จะทำให้ผิวชุ่มชื่น สำหรับคุณแม่ที่ประสบปัญหาผิวแห้งขาดน้ำ

Kora Organics Noni Glow Face Oil (2,390 บาท)

 

น้ำมันบำรุงผิวหน้าออร์แกนิคที่ได้จากสารสกัด Noni Extract รับรองความปลอดภัยด้วยมาตรฐานขององค์ระดับโลกที่ควบคุมผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียให้กลับมานุ่มนวล

Three Balancing UV Protector R SPF 40 / PA+++  (1,900 บาท)

 

ครีมปกป้องผิวจากแสงแดดสูตร Physical Sunscreen ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติถึง 94% เนื้อครีมบางเบาสบายผิวพร้อมค่าปกป้องแสงแดดที่เพียงพอต่อการใชัชีวิตประจำวัน

Burt’s Bees Mama Bee Belly Butter (1,230 บาท)

เบลลี่บัตเตอร์สูตรไร้กลิ่นสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ ช่วยรักษาความชุ่มชื่นและความยืดหยุ่นผิว ช่วยให้ผิวกระชับหลังคลอด ปราศจาสารปิโตรเคมีและสารสังเคราะห์ต่างๆ ที่เป็นอันตราย

Bio Oil Skin C are Oil (850 บาท)

น้ำมันที่รวบรวมคุณสมบัติหลากหลายในการปกป้องผิวหน้าและผิวกายที่เป็นที่นิยมของว่าที่คุณแม่ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็กในครรภ์แล้วยังช่วยฟื้นฟูผิวไม่ให้แตกลายระหว่างตั้งครรภ์และหลังคลอดอีกด้วย

Briogeo Be Gentle, Be Kind™ Matcha + Apple Replenishing Superfood Shampoo (1,160 บาท)

แชมพูที่มีส่วนผสมของซุปเปอร์ฟู้ดสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง สุขภาพดี ปราศจากสารเคมีตกค้างบนเส้นผม

Fresh Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15 (980 บาท)

ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมบำรุงป้องกันผิวริมฝีปากหมองคล้ำจากแสงแดดพร้อมช่วยบำรุงความชุ่มชื่นให้ผิวดูนุ่มเนียน

 

 

Photo: Courtersy of brands

 

LATEST
OUR PICKS
HOT
กำลังโหลดบทความถัดไป...